Người phụ nữ dệt lụa từ tơ sen đầu tiên ở Hà NộiMất gần hai năm nghiên cứu, tìm tòi, nghệ nhân Phan Thị Thuận (Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội) đã trở thành người đầu tiên ở Việt Nam sản xuất thành công vải lụa từ tơ sen.
01:55Người phụ nữ dệt lụa từ tơ sen đầu tiên ở Hà NộiMất gần hai năm nghiên cứu, tìm tòi, nghệ nhân Phan Thị Thuận (Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội) đã trở thành người đầu tiên ở Việt Nam sản xuất thành công vải lụa từ tơ sen.
Độc nhất Việt Nam: Dệt lụa từ tơ sen, bán giá đắt như vàngĐể làm ra chiếc khăn dài 1,7m phải cần tới 4.800 cuống sen. Một người thợ chăm chỉ, thạo việc một ngày cũng chỉ làm được từ 200-250 cuống. Tính ra để hoàn thiện một chiếc khăn cũng phải mất đến một tháng trời.
Đằng sau việc tàu Trung Quốc có chuyến thăm Hải quân đầu tiên tới UruguayTàu bệnh viện mang tên "Con đường Tơ lụa" của Hải quân Trung Quốc đã cập cảng Montevideo của hôm 20/1 để thực hiện chuyến dừng kỹ thuật kéo dài 4 ngày.
DeSilk tái hiện di sản nghìn năm Thăng Long bằng lụa trong Bước chân di sản“Lịch sử không làm mờ đi di sản, mà chính là lớp men làm nó rực rỡ hơn bao giờ hết”, đó là thông điệp DeSilk truyền tải bằng lụa và tơ tằm trong Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội.
Lụa, giấy dó và gốm lấy cảm hứng sen trong triển lãm tại TPHCMCác tác phẩm của trong triển lãm "Liên cảnh" khai thác chất liệu truyền thống, gần gũi thiên nhiên, lấy cảm hứng từ hình ảnh đóa hoa sen tinh khôi, tĩnh tại.
Lửa Đỏ Tân Cương: Thưởng thức ẩm thực Trung Hoa ngay giữa lòng Hà NộiMột bàn ăn nóng hổi, một nồi lẩu đang reo, hương thảo mộc bốc lên nghi ngút tại Lửa Đỏ Tân Cương đưa thực khách bước vào một hành trình mới khám phá hương vị ẩm thực phong phú của vùng đất Trung Hoa.
Nghệ nhân mang hơi thở Tây Nguyên đến "Festival Thăng Long - Hà Nội 2025""Festival Thăng Long - Hà Nội 2025" mang đến hơn 30 hoạt động văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm làng nghề truyền thống, từ trình diễn cồng chiêng, hát múa Tây Nguyên đến trưng bày tinh hoa nghề Việt.
Đấu giá các tác phẩm nghệ thuật thu 2,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bão lũTối 11/10, trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội đã diễn ra chương trình đấu giá thiện nguyện, quyên góp được 2,5 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
Đau đáu giữ hồn non nước trong mỗi tấm lụa tơ senDù nghề dệt ở làng Phùng Xá không còn thịnh như xưa, nhưng có một người phụ nữ vẫn nặng lòng với từng con tơ, sợi chỉ. Đó là nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận.
"Nữ hoàng ảnh lịch" Hiền Mai diễn thời trang, khoe nhan sắc không tuổiDù đã ở tuổi U60, "nữ hoàng ảnh lịch" Hiền Mai vẫn được khán giả khen ngợi về ngoại hình sắc sảo, thần thái nổi bật khi diễn thời trang.
Duy nhất Việt Nam: Cụ bà luyện tằm tự dệt chăn tơ, bắt cọng sen "nhả" lụaSau nhiều năm mày mò để huấn luyện vạn con tằm tự chăn tơ dệt chăn, đến nay, bà Thuận tiếp tục “bắt” những cọng sen “nhả” tơ dệt lụa, tạo ra những sản phẩm đắt như vàng.