Ở quê bỏ đi lợn cũng không ăn, lên mạng bán 50 ngàn đồng/câyBèo là loại cây sống đầy rẫy trong tự nhiên, nhất là ở ao hồ các vùng nông thôn. Nhưng khi được đưa lên mạng bán, nó có giá lên tới 50 nghìn đồng/cây.
Đề nghị bỏ quy định: Nuôi lợn không được cho ăn "cây chuối, bèo tây"Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) bãi bỏ quy định nuôi lợn không được cho ăn cây chuối, bèo tay mà Bộ này vừa đưa ra tại dự thảo Thông tư số 2.
Hà thành ăn lạ: Bèo tây thành đặc sảnLoại bèo tây, hay còn gọi là lục bình ở các vùng quê, vốn được dùng để làm thức ăn cho gà, vịt, lợn,... nhưng tại Hà Nội, bèo tây lại trở thành đặc sản, thành món ăn sang khó kiếm. Nấu canh bèo tây, làm nộm bèo hay xào bèo với thịt, bò, tôm... thành đặc sản không phải muốn mà có.
"Vừa chan vừa húp" món bánh "lộ nhân" trứ danh Hải PhòngNhững chiếc bánh có phần vỏ trắng mịn, nhân thịt béo ngậy, chấm cùng nước xương đậm đà hương vị, tạo nên thức quà "trứ danh" Hải Phòng.
Choáng váng “ghé thăm” lò chế biến mỡ thốiMỡ lợn (heo) bèo nhèo, hôi thối được thu gom từ chợ về, không qua sơ chế mà cắt khúc 5-10cm rồi cho thẳng vào chảo rán. Phần tóp mỡ được đựng trong những chiếc rổ, chậu đen kịt cáu bẩn bán cho dân bán đồ ăn chế biến sẵn.
Ruột cá, bèo tây: Đặc sản Hà thành thời ăn gì cũng ngánBong bóng cá, bèo tây, trứng ung, sâu măng,... những thứ tưởng chừng bỏ đi hay được sử dụng làm thức ăn cho gia súc giờ lại trở thành đặc sản, được nhiều người dân Hà Nội lùng mua.
Lạ lùng bèo tây, trứng ung thành... đặc sản Hà ThànhBong bóng cá, trứng ung, sâu tre rừng hay bèo tây… vốn là những thứ ít được sử dụng nhưng giờ lại được nhiều người tìm mua chế biến các món ăn trong gia đình. Trong đó, nhiều món có giá lên tới gần triệu đồng/kg, được ví như đặc sản “hiếm có, khó tìm”…
Đặc sản màu trắng sữa, sờ mát lạnh giúp bác nông dân có thu nhập caoNhững ngày này, vợ chồng ông Đại ở Hà Tĩnh đội nắng lội nước để thu hoạch ngó sen. Món đặc sản màu trắng sữa, ẩn dưới lớp bùn đen này giúp vợ chồng ông thu nhập cao gấp nhiều lần làm lúa.
Lạ lùng 5 món ăn “thời ông bà ta” bỗng thành đặc sản, nhà giàu cũng tranh muaCà muối tương, bèo tây, trứng ung, tóp mỡ… những món ăn quen thuộc, đại diện cho thời bao cấp khó khăn nay bỗng gây “sốt”, trở thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người lùng mua.
Hà Nội: Một người bán thịt nguy kịch vì nhiễm liên cầu khuẩn lợnĐây là ca mắc liên cầu lợn thứ 4 ghi nhận trong năm 2022. Trong số các ca bệnh ghi nhận trước đó, đa phần đều là các bệnh nhân có tiền sử ăn tiết canh.
Muôn màu muôn vẻ món bánh bèo ở các vùng miền Việt NamCùng một tên gọi nhưng món bánh bèo ở Hải Phòng, Nghệ An, Huế,… lại mang dáng vẻ và hương vị khác nhau, thể hiện rõ đặc trưng ẩm thực mỗi vùng miền. Có thế mới thấy sự phong phú, đa dạng và sáng tạo của văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Thức ăn đường phố ở thành phố ngàn hoa hút hồn thực khách mùa lạnhTrong cái lạnh của phố núi, thưởng thức những món ăn nóng hổi, ngồi bên nhau xuýt xoa là một trải nghiệm thú vị khi đến xứ sở Đà Lạt.