VNPAY nâng cao an toàn cho giao dịch không tiền mặtThanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ sự tiện lợi cho cả người mua và người bán. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để kẻ gian lợi dụng lừa đảo trục lợi.
Lập Facebook ảo lừa đảo chiếm tiền người đi lao động nước ngoàiTừng là lao động thời vụ tại Nhật Bản, Trần Văn Luật biết một số người Việt ở đây thường có thói quen chuyển/nhận tiền từ người quen chứ ít khi ra ngân hàng nên đã lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nhân viên lừa tiền gửi của khách, nhà băng phải bồi thườngNgân hàng phải đảm bảo bí mật số dư tiền gửi khách hàng, phải chịu trách nhiệm và bồi thường về những thiệt hại do sai sót hoặc bị lợi dụng, lừa đảo đối với khoản tiền gửi của khách hàng do lỗi của mình.
5 vấn đề du học được quan tâm nhất trong năm 2018 - 2019Du học hiện là xu hướng phổ biến của các bạn trẻ. Tuy nhiên, cũng chính vì sự phát triển nhanh và mạnh nên đã tạo cơ hội cho một số kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo những bạn trẻ nhẹ dạ, cả tin bằng những lời mời du học có cánh.
Du học - Cẩn trọng với những "cái bẫy"Du học hiện đang là xu hướng phổ biến của các bạn trẻ. Tuy nhiên, cũng chính vì sự phát triển nhanh và mạnh của nó nên đã tạo cơ hội cho một số kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo những bạn trẻ nhẹ dạ, cả tin với ước mơ du học bằng những lời mời có cánh.
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc: Không còn cơ hội cho “cò”“Sẽ có thay đổi cơ bản trong đợt tuyển lao động xuất khẩu Hàn Quốc năm 2010 như: Công bố rộng rãi về số lượng tuyển dụng, ngành nghề, mọi người lao động đều có cơ hội tuyển dụng... vì thế sẽ không còn đất để “cò” lợi dụng, lừa đảo người dân”.
Giám đốc chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của đối tác và khách hàng ở Bình DươngĐể có tiền tiêu và trả các khoản nợ, Phạm Thành Nhẫn đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của đối tác, khách hàng.
Thứ trưởng Bộ Công an: "Dữ liệu cá nhân bị chiếm đoạt để lừa đảo, đánh bạc"Theo Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, tình trạng lộ, mất dữ liệu cá nhân diễn ra khá phổ biến, hoặc do bảo vệ không tương xứng dẫn tới bị chiếm đoạt, sử dụng để lừa đảo, đánh bạc, vu khống…
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồngCông an Quảng Ninh vừa triệt phá một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản có tổ chức xuyên biên giới, hoạt động dưới hình thức livestream cá cược "Cắt đá tìm ngọc".
Bắt giám đốc lừa đảo 2 tỷ đồng"Nổ" mình có thể giúp công ty do ông T.Đ.T. làm giám đốc trúng thầu thi công 2 dự án tại tỉnh Quảng Nam với giá 2 tỷ đồng nhưng sau khi nhận tiền, Trần Phú Hòa đã chiếm đoạt.
Chính phủ yêu cầu chuẩn bị lễ diễu binh, duyệt binh dịp Quốc khánh 2/9Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan chủ động chuẩn bị, tổ chức lễ diễu binh, duyệt binh nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, yêu cầu của Chính phủ.