Lò cao kháng chiến Hải Vân - Chiến tích một thời máu lửa!Trong suốt thời gian chiến dịch Điện Biên Phủ, máy bay địch hàng ngày bay trên bầu trời Đồng Mười. Chúng đánh phá, dội bom hàng chục lần trên đỉnh núi. Thế nhưng, khi bom địch nổ trên núi, trong lòng hang cán bộ, công nhân vẫn bình tĩnh vận hành lò cao cho ra đời hàng trăm tấn gang phục vụ kháng chiến…
Xưởng sản xuất gang để chế tạo vũ khí trong hang đáTừ cuối năm 1951 đến tháng 7/1954, Lò cao kháng chiến Hải Vân đã sản xuất hơn 500 tấn gang để đúc vũ khí phục vụ kháng chiến chống Pháp.
01:34Xưởng sản xuất gang để chế tạo vũ khí trong hang đáTừ cuối năm 1951 đến tháng 7/1954, Lò cao kháng chiến Hải Vân đã sản xuất hơn 500 tấn gang để đúc vũ khí phục vụ kháng chiến chống Pháp.
Kỳ tích trong hang đá ở thung lũng Đồng MườiMột lò luyện gang được xây dựng trong hang đá tại tỉnh Thanh Hóa. Chỉ trong 3 năm, nơi đây đã sản xuất hơn 500 tấn gang, phục vụ chế tạo vũ khí, đóng góp quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc.
Mã số 5793: Vợ mất sớm, các con khó nghèo, cụ ông 82 tuổi "quen" khổ và bệnh tậtÔng Lò Văn Uôn (82 tuổi, tỉnh Điện Biên), một mình chống chọi bệnh tật, tuổi già ốm đau trong túp lều rách nát, chênh vênh giữa bốn bề gió núi. Khi được hỏi, ông chỉ ngậm ngùi: “Tôi quen rồi".
Vì sao ngư lôi hạt nhân Poseidon mang lại lợi thế chiến lược cho Nga?Không chỉ là ngư lôi thông thường, Poseidon là sự kết hợp giữa công nghệ hạt nhân và trí tuệ nhân tạo (AI), biến nó thành sát thủ công cụ răn đe chiến lược có khả năng thay đổi cục diện chiến trường.
“Vang mãi khúc khải hoàn”: Ký ức về những ngày hào hùng của Thủ đôNhững câu chuyện sống động của nhân chứng và trưng bày “Vang mãi khúc khải hoàn” đưa người xem ngược dòng thời gian, sống lại ký ức hào hùng của Thủ đô qua nhiều giai đoạn lịch sử.
Tái hiện phút chia tay người chiến sĩ cách mạng tại “Bút sắc, lòng son”Hoạt cảnh chia tay của chiến sĩ Phạm Hướng khiến nhiều khách tham quan không gian trưng bày "Bút sắc, lòng son" tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò xúc động, không cầm được nước mắt.
Hà Nội còn 29 tuyến đường "tê liệt" hoàn toàn, chiều nay trời tiếp tục mưaSở Xây dựng Hà Nội cho biết đến trưa nay, còn hơn 120 điểm ngập úng, trong đó 29 điểm ngập nặng không thể lưu thông, 93 điểm còn lại xe cộ vẫn có thể đi qua.
Hà Nội mưa đến bao giờ?Theo chuyên gia, mưa ở Hà Nội đang có xu hướng giảm dần, chiều nay đến sáng mai vẫn còn mưa nhưng không lớn như sáng sớm nay.
Nông nghiệp Hòa Phát: Doanh thu 12.000 tỷ đồng năm 2030, trả cổ tức trong 12 tháng tớiTại hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư tại TPHCM, ban lãnh đạo của Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) cho biết công ty hướng tới doanh thu 12.000 tỷ đồng năm 2030, cam kết minh bạch trong hoạt động, đảm bảo quyền lợi cho cổ đông.
Thăm lại lò cao kháng chiến trong hang đáLò cao được xây dựng trong hang đá, nơi đây đã từng ghi dấu ấn về tinh thần lao động sáng tạo và quả cảm của quân và dân ta, góp phần làm nên chiến thắng vang dội trước kẻ thù đầy hiểm nguy.