Cố ý dùng thuốc giả dược giúp giảm bớt cơn đauKiến thức y tế thông thường lâu nay cho rằng hiệu ứng giả dược phụ thuộc vào niềm tin của bệnh nhân rằng họ đang nhận được thuốc có tác dụng dược học. Một bài báo đăng trên tạp chí Pain là bài đầu tiên chứng minh rằng những bệnh nhân cố ý dùng một giả dược kết hợp với phương pháp điều trị truyền thống để chữa đau lưng vùng thấp đã có sự cải thiện hơn so với những người chỉ được điều trị theo cách truyền thống.
Năm 2024, nhiều chính sách miễn học phí 100%, hỗ trợ đào tạo khối sức khỏeTừ ngày 1/1/2024, nhiều ngành học trong khối ngành sức khỏe sẽ được miễn học phí cũng như hỗ trợ thêm phí sinh hoạt khi Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 chính thức có hiệu lực.
Chấn chỉnh phòng khám không liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xeSở Y tế Đắk Lắk sẽ kiểm tra một số phòng khám về việc liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe theo quy định của Bộ Y tế. Với cơ sở không thực hiện, Sở sẽ chấn chỉnh, xử lý nghiêm.
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh sắp hầu tòaTòa án nhân dân TP Hà Nội mới có quyết định đưa 38 bị can, trong đó có hai cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh ra xét xử trong vụ án kit test Việt Á.
Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu loạt sở, ngành giải trình kiểm điểmChủ tịch tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu loạt sở, ngành, đơn vị giải trình kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm sai phạm của tập thể, cá nhân liên quan.
Hơn 70 luật sư tham gia bào chữa tại phiên xét xử đại án "kit test Việt Á"Theo dự kiến, có hơn 70 luật sư từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia bào chữa cho các bị cáo trong phiên xét xử đại án "kit test Việt Á"
Gia Lai: Nhiều mô hình hay thúc đẩy bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu sốTại tỉnh Gia Lai, công tác dân tộc, đặc biệt là thực hiện bình đẳng giới cho phụ nữ và trẻ em luôn được chú trọng triển khai với đa dạng hình thức, đạt được nhiều kết quả khả quan.
Bệnh viện hết thuốc bảo hiểm: Tự mua, cụ ông 3 năm mòn mỏi chờ hoàn tiềnRòng rã 3 năm, hàng chục lần lên cơ quan chức năng đòi quyền lợi, bệnh nhân vẫn chưa được hoàn trả tiền thuốc trong danh mục bảo hiểm.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong gia đình ở vùng dân tộc thiểu sốMột tổ chức của Liên Hợp Quốc đã chỉ ra bất bình đẳng giới trong việc phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) chịu trách nhiệm chính về công việc chăm sóc không được trả công trong hộ gia đình, cộng đồng DTTS.
Đảm bảo quyền của phụ nữ DTTS tiếp cận dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏeViệc bảo đảm quyền tiếp cận dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe của người DTTS nói chung và phụ nữ DTTS nói riêng có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo điều kiện để phụ nữ DTTS có cơ hội phát triển bình đẳng.
Huyện nghèo ở Ninh Thuận đẩy mạnh công tác bình đẳng giới bằng cách nào?Tổ chức nhiều tọa đàm, hội thảo, tuyên truyền trên không gian mạng là cách mà UBND huyện Bác Ái triển khai thực hiện bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ trong giai đoạn 2021-2023.
Bộ Y tế đề xuất cơ chế chi trả khi người có thẻ BHYT tự mua thuốcDự thảo thông tư quy định thanh toán chi phí thuốc, vật tư y tế trực tiếp cho người bệnh tham gia bảo hiểm y tế đang được Bộ Y tế đưa ra lấy ý kiến.