Bộ Giáo dục thống nhất với Bộ Lao động TB&XH về dạy văn hóa tại trường nghềBộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Vào trường Cao đẳng nghề, không nhất thiết phải có bằng tốt nghiệp THPTĐối tượng tuyển sinh trình độ cao đẳng nghề sẽ không nhất thiết phải có bằng tốt nghiệp THPT mà chỉ cần tốt nghiệp trung cấp, đã đạt yêu cầu về khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
Học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp nghề bắt buộc mấy môn?Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo thông tư quy định việc giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong trường nghề dành cho học sinh có bằng tốt nghiệp THCS theo học trình độ trung cấp.
Bộ GD&ĐT nói gì về việc dừng dạy văn hóa trong trường nghề gây khó học sinhNgày 29/3, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng về việc dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT và Chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT kết hợp với dạy nghề cho HS tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
Kiến nghị trường nghề được dạy 7 môn để học viên học liên thông lên cao hơnCác trường nghề kiến nghị, học sinh đã có giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT được học bổ sung các môn học còn thiếu của chương trình GDPT để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Những “bông hoa” trong vườn BácCó nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, trở thành những “bông hoa” tươi thắm trong vườn hoa dâng Bác.
Đại biểu Quốc hội đề xuất sớm miễn viện phí toàn dânĐại biểu Nguyễn Thị Quyên Thanh cho rằng đây được xem là một trong những bước đột phá chính sách y tế của Việt Nam, với mong muốn thực hiện mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau.
“Hồi ức đến tương lai” của một trí thức đau đáu vì đất nướcTrong buổi trò chuyện ra mắt sách Hồi ức đến tương lai vừa diễn ra tại Hà Nội, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã gọi GS Trần Văn Thọ là một người “đau đáu vì đất nước”.
Bệnh viện 88 tuổi ở TPHCM nỗ lực vượt nhiều khó khăn, vướng mắcTrải qua 88 năm hình thành với biết bao thăng trầm, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phải đối mặt với nhiều khó khăn, vướng mắc như thiếu kinh phí đầu tư, trang thiết bị y tế, nhân sự…
Chủ kênh "Gia đình Hải Sen" 2,6 triệu lượt theo dõi vừa bị bắt là ai?Thông tin Lê Văn Hải - người đứng sau kênh TikTok nổi tiếng "Gia đình Hải Sen" - vừa bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra khiến cộng đồng mạng xôn xao.
Thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương sáp nhập như thế nào?Các địa phương vận hành chính quyền mới sau sắp xếp thì các ban của hội đồng thi thực hiện theo nguyên tắc "4 tại chỗ"; số lượng ban tương ứng với số tỉnh, thành cũ trước đây.
DIC 35 năm: Hành trình phát triển bền vững với những bước đi “xanh”Hành trình 35 năm của DIC là câu chuyện về sự chuyển mình, từ những bước đi khiêm tốn đến vị thế tiên phong trong kiến tạo không gian sống xanh và bền vững.