Thêm một khu "đất kim cương" sát hồ Gươm có thể thành không gian công cộngNgoài khu vực phía Đông hồ Gươm và Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục, các cơ quan đang rà soát quỹ đất có thể khai thác sử dụng cho không gian công cộng xung quanh Đền Vua Lê và Đình Nam Hương.
Phát triển không gian công cộng tư nhân ở Việt NamCác khu đô thị lớn ở Việt Nam đang thiếu hụt nghiêm trọng không gian công cộng như công viên, quảng trường và khu vui chơi.
01:45Giải mã lý do bất động sản có không gian công cộng tăng giáGiải mã lý do bất động sản có không gian công cộng tăng giá
Vẻ đẹp nghệ thuật nơi không gian công cộng trên khắp thế giớiVẻ đẹp của không gian công cộng là điều mà tất cả các thành phố lớn trên thế giới đều hướng đến. Những triển lãm, sắp đặt nghệ thuật thường xuyên được thực hiện để tô điểm cho vẻ đẹp của không gian chung, đồng thời tạo nên những trải nghiệm mới mẻ cho người dân.
Giải mã lý do bất động sản có không gian công cộng tăng giáGiá trung bình của 1m2 đất trên đường Nguyễn Huệ đã gia nhập “câu lạc bộ tiền tỷ” ngay sau khi con đường này trở thành phố đi bộ. Nhà Phú Mỹ Hưng thêm đắt giá kể từ khi có hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao... Những không gian công cộng đặc sắc này đã giúp giá trị bất động sản xung quanh tăng rất nhanh.
"Bê tông hóa" không gian công cộng: Góc nhìn từ vườn hoa Hàng ĐậuTừ trường hợp của vườn hoa Hàng Đậu, chuyên gia chỉ ra những hệ lụy của việc "bê tông hóa" các công viên, vườn hoa trong đô thị và giải pháp nhằm giảm thiểu tác động môi trường của trường hợp này.
Ngắm 26 ha "đất vàng" ven biển Phú Yên dùng làm không gian công cộngTrong 4 năm gần đây, Phú Yên dành 26ha đất dọc biển (phía Đông đường Độc Lập) và đầu tư gần 400 tỷ đồng để xây công viên biển phục vụ cộng đồng.
Toàn cảnh dự án 26.000m2 ở Nha Trang bị di dời, trả lại bãi biểnSau 2 năm nỗ lực, tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi hơn 26.200m2 đất của dự án khu nghỉ mát để trả lại không gian công cộng ven biển cho người dân Nha Trang.
Hà Nội: Phát triển không gian công cộng - Sáng kiến nhỏ hướng tới mục tiêu lớnHà Nội có cảnh quan cây xanh, mặt nước đa dạng, có nhiều công viên lớn, sân chơi nhỏ… Trong 20 năm gần đây, thành phố mở rộng, dân số, nhà ở tăng nhanh nhưng hạ tầng đô thị không tăng tương xứng, làm suy giảm chất lượng môi trường sống trong đô thị...
Từ vụ người đàn ông đánh cô gái: Ứng xử với bạo lực nơi công cộngSự manh động, coi thường pháp luật và tính mạng người khác của một số kẻ hung hãn đang gióng lên hồi chuông báo động về sự xuống cấp trong văn hóa ứng xử và sự an toàn của không gian công cộng.
"Có xe hơi thì đừng tiếc tiền gửi""Có xe hơi thì đừng tiếc tiền gửi, mỗi tháng chỉ có 1-2 triệu thôi, tại sao cứ phải tận dụng các không gian công cộng, bảo sao người dân họ khó chịu".