Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
Có gì bên trong mâm cỗ miền Trung 13 món giá hơn 2 triệu đồng tại TPHCM?Trong không gian đậm chất Việt Nam chỉ đủ chỗ cho 22 thực khách, mâm cỗ 13 món ẩm thực miền Trung được dọn ra, khiến các vị khách xuýt xoa vì sự tinh tế, mộc mạc đan xen hài hòa trong thực đơn.
Khách Nhật giật mình tưởng đồ giả khi ăn gà tần đặt trong lon bia ở Hà NộiLần đầu thưởng thức món gà tần đặt trong lon bia trên phố Hàng Cót ở Hà Nội, vị khách U60 người Nhật Bản giật mình tưởng đồ giả, nhưng khen ngon tấm tắc vì hương vị lạ miệng.
Về từ Nhật, chàng trai Việt làm chủ 2 nhà hàng hút nghìn khách mỗi thángHơn 5 năm làm lao động chân tay tại Nhật Bản, anh Văn Học mang khoản tiền tích cóp trở về Việt Nam, làm chủ nhà hàng.
Quán gà tần 38 năm ngon "nức tiếng", khách xếp hàng thưởng thức ở Hải PhòngNhiều khách hàng lâu năm thường xuyên đến quán ăn vì "mê" từng miếng thịt gà ta thơm ngon, đượm mùi lá ngải, thuốc bắc thơm phức trong bát nước sóng sánh, bốc khói nghi ngút, kích thích vị giác.
Mua lon bia bỏ đi, mang về làm gà tần trong lon, bán 1000 suất/ngàyQuán vỉa hè với vài ba chiếc bàn nhựa cũ kĩ nhưng mỗi ngày, chị Thủy bán vèo hết cả ngàn suất gà hầm trong lon.
Xuýt xoa món "gà chổng ngược" ngày giá rétHình ảnh hàng dãy vỏ lon bia chứa những chú gà chổng ngược cả chân và… phao câu lên trời khiến người qua đường không khỏi tò mò về món ăn "độc nhất vô nhị" này.
Người gây dựng quán "xôi Michelin" từ gánh hàng rongCả tuổi thơ lủi thủi theo mẹ đi bán xôi dạo, qua hơn nửa cuộc đời, bà Thịnh lập nên quán xôi tại một trong những nơi đắt đỏ nhất TPHCM. Quán xôi vừa được Michelin đề xuất vào danh sách danh giá.
Hơn 200 nhà hàng khách sạn từ Nam ra Bắc miễn phí ăn ở cho đoàn cứu trợ lũHầu như ngày nào điện thoại cũng rung chuông bởi cuộc gọi của các đoàn thiện nguyện từ miền Nam ra miền Bắc hỗ trợ đồng bào sau lũ lụt, anh Lê Tuấn thừa nhận mệt nhiều nhưng vẫn vui vì được góp sức.
Lẩu gà bò của Việt Nam xuất hiện ở Angola, cô gái châu Phi bất ngờ vì ngonLần đầu tiên được thưởng thức món lẩu thập cẩm của Việt Nam có cả thịt bò, gà và rau xanh, cô gái người Angola tỏ ra bất ngờ vì không biết lại ngon đến thế.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu: Chủ tiệm sống nhờ... bán onlineKể cả trong tuần hay cuối tuần, Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đều rơi vào cảnh ế ẩm, hàng quán nhiều nhưng vắng khách mua, khiến tiểu thương rơi vào lo lắng.