Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Sốt 10 ngày không đỡ mới phát hiện mắc vi khuẩn "ăn thịt"Bệnh Whitmore (hay còn gọi là Melioidosis) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cấp tính do vi khuẩn có tên Burkholderia Pseudomallei gây nên.
Sáng nay Hà Nội ô nhiễm không khí thứ 3 thế giớiỨng dụng theo dõi chất lượng không khí IQ Air ghi nhận Hà Nội ô nhiễm không khí xếp thứ 3 thế giới vào sáng 13/11, chỉ sau Delhi của Ấn Độ và Lahore của Pakistan.
Đến Thu Cúc TCI tiêm vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết từ hôm nayBệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội ngày càng phức tạp. Vaccine Qdenga (Nhật Bản) đã được Bộ Y tế cấp phép, đánh dấu bước tiến lớn trong công tác y tế dự phòng sốt xuất huyết và hiện đã có tại phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI.
Chưa đủ cơ sở nhận định toàn bộ thịt ở 5 tỉnh phía Nam nhiễm E.coli"150 mẫu thực phẩm chưa đủ đại diện để nhận định toàn bộ thực phẩm tươi sống của 5 địa phương được lấy mẫu đều nhiễm E.coli và không an toàn", bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết.
Cảnh giác phô mai Pháp nhập khẩu nhiễm E.coli gây tiêu chảyCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm E.coli.
Ăn gỏi lợn, uống nước giếng nhiễm E.coli, 16 người bị ngộ độcSau quá trình xét nghiệm mẫu thức ăn và nước uống của 16 người dân bị nhập viện nghi ngộ độc. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã xác định nguyên nhân khiến người dân nhập viện là do vi khuẩn E.Coli.
Ngâm mình trong nước siêu bẩn dọn rác: Cẩn trọng những bệnh hiểm tấn côngCác chuyên gia khuyến cáo, khi nguồn nước bị bẩn, ô nhiễm do các chất thải từ cống rãnh, bùn đất, xác động vật chết… sẽ khiến vi khuẩn, virus và ký sinh trùng có điều kiện lan truyền mầm bệnh.
3 chủng vi khuẩn trong vụ ngộ độc tại Nha Trang nguy hiểm ra sao?Vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, E.coli đều là những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến. Trong đó, Salmonella là tác nhân hàng đầu ngay cả tại các nước phát triển, tỷ lệ tử vong 1%.
Gần 55% mẫu nước giếng ô nhiễm nặngTình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước mặt đang tác động trực tiếp đến nguồn nước ngầm tại TPHCM. Kết quả kiểm tra tại các quận huyện vùng ven cho thấy có tới gần 55% mẫu nước gửi đi kiểm nghiệm không đạt chỉ tiêu hóa lý - vi sinh.
Hà Nội giám sát dịch E.coli tại sân bay Nội BàiDịch bệnh E.coli đang gây hoang mang cả châu Âu, đồng thời có nguy cơ lây lan sang nhiều khu vực khác trên thế giới, trong đó Thái Lan đã phát hiện mẫu hoa quả nhập từ châu Âu nhiễm loại vi khuẩn nguy hiểm này.