Xã đảo duy nhất ở TPHCM lần đầu tầm soát ung thư cổ tử cung bằng AITheo Sở Y tế TPHCM, đây là lần đầu tiên ở Việt Nam một kỹ thuật soi cổ tử cung có AI giúp phát hiện và tầm soát ung thư cổ tử cung được triển khai tại trạm y tế xã.
Ca đột phá, bệnh nhân được chữa gãy cột sống cổ phức tạp bằng nội soiLần đầu tiên tại Việt Nam, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi chữa gãy cột sống cổ phức tạp, cho nam thanh niên 25 tuổi bị tai nạn giao thông.
Vinmec Đà Nẵng điều trị thành công cho bé gái 13 tuổi mắc chứng bất sản âm đạoBé G (13 tuổi, Đà Nẵng) liên tiếp gặp những cơn đau bụng dữ dội mỗi tháng trong khi không xuất hiện rối loạn đại tiện. Sau hội chẩn mắc chứng bất sản âm đạo, bé được phẫu thuật nội soi, tạo hình và nối lại âm đạo.
4 nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư tụyTheo PGS.TS Nguyễn Công Long, Giám đốc Trung tâm tiêu hóa - gan mật, Bệnh viện Bạch Mai, ung thư tụy là một trong những loại ung thư đường tiêu hóa nguy hiểm và gây tử vong cao.
6 giờ đại phẫu, cắt gần 1 mét ruột cứu người phụ nữ bị căn bệnh quái ácBác sĩ chia sẻ, nếu không phẫu thuật, bệnh nhân sẽ bị tắc ruột và tử vong vì khối bướu rất to chèn ép các cơ quan.
Hai người phụ nữ suýt mất Tết vì gặp tai nạn nguy hiểm trong bữa ănSau bữa ăn, hai người phụ nữ bị ho sặc sụa và nuốt đau. Kết quả thăm khám phát hiện, họ có dị vật đường ăn và dị vật đường thở nguy hiểm.
Những tai nạn oái oăm ngày cận Tết: Ngã vỡ mũi khi dán chữ "Happy New Year"Nhiều người gặp những sự cố, tai nạn oái oăm khi sinh hoạt, phải nhập viện cấp cứu thời điểm cận Tết.
Những tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý mũi xoang, đầu - cổTại Việt Nam, tai mũi họng và đầu cổ thuộc nhóm các bệnh lý phổ biến. Mỗi năm có hơn 20% dân số nước ta mắc viêm mũi xoang, trong khi tỷ lệ ung thư vùng đầu cổ cũng gia tăng và chiếm khoảng 10% tổng số các ca ung thư.
Ăn yến chưng với táo đỏ, người phụ nữ nhập viện nguy kịch vì lý do nàyNữ bệnh nhân 37 tuổi ở Thái Nguyên được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng đau vùng thượng vị lan dần xuống hố chậu phải, giống triệu chứng đau ruột thừa.
Một người phải mổ não 2 lần vì căn bệnh có tỷ lệ tử vong rất caoBệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán có đến 3 túi phình động mạch não, tỷ lệ tử vong rất cao, và nếu phẫu thuật cũng rất phức tạp.
Điểm trúng tuyển hệ dân sự các trường quân đội tương đương hệ quân sựLãnh đạo Bộ Quốc phòng yêu cầu các trường quân sự không tuyển sinh hệ dân sự tràn lan, điểm trúng tuyển phải tương đương hệ quân sự.
Mảnh xương lợn chắn ngang cổ họng nam thanh niênTrong khi ăn cháo, một thanh niên ở Huế vô tình nuốt phải mẩu xương lợn có kích thước lớn, đe dọa tính mạng.