“Tiêu hoá” vốn còn kém Nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam tăng lên kỷ lục, thị trường chứng khoán cũng hâm nóng tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề lo ngại hiện nay là khả năng “tiêu hoá” nguồn vốn này còn thấp.
Giới đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu bất động sản Trung Quốc Bất động sản Trung Quốc trở nên u ám hơn khi "chúa chổm" Evergrande gặp rắc rối trong quá trình tái cấu trúc. Chứng khoán bất động sản Trung Quốc cũng ghi nhận mức giảm sâu nhất trong 9 tháng qua.
Công ty có giá cổ phiếu như tàu lượn, giảm ngay 400.000 đồng trong chớp mắt Từng lập kỷ lục về giá, cổ phiếu XDC của Xây dựng Công trình Tân Cảng vừa giảm ngay 400.000 đồng trong một phiên. Giá giao dịch hiện tại vẫn ở mức cao, khoảng 600.000 đồng/cổ phiếu.
Cổ phiếu Rạng Đông của đại gia Hồ Đức Lam nổi sóng vì đâu? Dù đang trong diện bị cảnh báo và công ty vừa công bố thông tin thua kiện cổ đông ngoại nhưng cổ phiếu RDP của Rạng Đông vẫn bùng nổ giao dịch và tăng trần.
Bán bao cao su, một doanh nghiệp Việt có 2 năm đầy bất ngờ Bán bao cao su và găng tay y tế, Merufa báo lãi kỷ lục năm 2021 - thời điểm diễn ra đại dịch Covid-19. Nhưng đến năm 2022, công ty suy giảm lợi nhuận vì các khó khăn chung của thị trường.
Thế khó của người gửi tiền khi lãi suất hạ Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm sâu, hiện kỳ hạn 12 tháng tại nhiều nhà băng lớn về dưới 6%/năm, thấp nhất trong nhiều năm qua. Nhiều người loay hoay tìm các kênh đầu tư khác.
ChatToday: Chứng khoán sẽ lên 1.500 điểm năm 2024 Chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán đang ở vùng hấp dẫn và có thể trở lại mốc 1.500 điểm, nếu không có những yếu tố "thiên nga đen" như năm 2022.
Tỷ giá tăng dữ dội, thị trường chứng khoán, doanh nghiệp có lo "ngấm đòn"? Tỷ giá VND/USD liên tục tăng từ đầu tháng. Giá bán USD giao ngay tại Sở Giao dịch thậm chí đạt kỷ lục. Theo chuyên gia, việc này tác động với cả thị trường chứng khoán lẫn doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
Có khả năng hồi phục kỹ thuật với chứng khoán sau phiên rơi hơn 55 điểm? Áp lực bán được cho là vẫn đè nặng đầu phiên sáng nay (21/8), tuy nhiên, thị trường khả năng sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật từ vùng giá 1.160-1.170 điểm.
Cơn đau đầu tiền tỷ của đại gia bán lẻ khi thượng đế thắt lưng buộc bụng Lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp bán lẻ lớn bốc hơi, thậm chí thấp kỷ lục. Từ Thế Giới Di Động đến Masan đều buộc phải xoay chuyển chiến lược trước bối cảnh người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.
Nửa đầu năm, tập đoàn của tỷ phú Trần Bá Dương giảm lãi Lợi nhuận nửa đầu năm của Thaco đạt 1.076 tỷ đồng, giảm 78% so với cùng kỳ năm 2022.
Bán tháo toàn thị trường, chứng khoán "bốc hơi" hơn 55 điểm Với thanh khoản kỷ lục vượt 40.000 tỷ đồng, VN-Index gần như rơi tự do xuống vùng thấp nhất phiên, 278 mã giảm kịch sàn... Thị trường vừa trải qua một phiên hoảng loạn chưa từng có kể từ đầu năm.