Loét thực quản sau nhiều ngày hóc xương heoBệnh viện Nhi trung ương ngày 15/6 cho biết bé trai 12 tháng tuổi ở Hà Nội đã được các bác sĩ Khoa Nội soi phát hiện và gắp ra mảnh xương heo (ảnh) nằm sâu trong thực quản.
Cụ ông 105 tuổi hóc xương heo trong khi ăn bún sángTrong lúc ăn sáng bún giò heo, không may cụ ông 105 tuổi ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) bị 1 mẩu xương heo khá lớn lọt xuống thực quản.
Người phụ nữ phải đi cấp cứu sau khi ăn cơm sườnSau khi hái chanh ở vườn, người phụ nữ ăn trưa với cơm sườn thì xảy ra sự cố, phải nhập viện cấp cứu.
Người đàn ông lâm nguy khi ăn chim cút nhai luôn xươngSau khi ăn thịt chim cút nhai luôn xương, người đàn ông thấy đau vướng họng ngày càng nặng dần, phải chuyển gấp từ địa phương đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
Thịt heo vẫn rất "hút hàng" trong ngày cận Tết dù giá tăng nhẹNgày 3/2 (tức 29 tháng Chạp), lượng người dân đến các chợ, siêu thị mua thịt heo về ăn Tết vẫn rất nhộn nhịp.
Hy hữu: Ăn cháo vịt lại bị hóc... xương lợnNgười phụ nữ 70 tuổi ở Quảng Nam ăn cháo vịt và bị hóc xương, thế nhưng khi gắp mảnh xương ra ngoài thì không phải xương của vịt mà là xương lợn.
Nuốt vội thức ăn, bị xương đâm thủng thực quảnĐang ngồi ăn súp gà thì có người hỏi thăm đường, ông L. nuốt vội để trả lời thì bất ngờ ho sặc sụa. Nhập viện trong tình trạng đau nhiều ở vùng cổ, cảm giác khó nuốt, các bác sĩ đã gắp ra mảnh xương gà lớn đã đâm thủng thực quản nạn nhân.
Những tai nạn hi hữu trong ăn uống ngày TếtHóc xương cá, xương gà, xương heo, hóc hạt dưa, hạt hướng dương đến ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu là những tai nạn thường xảy ra trong ăn uống ngày Tết.
Ho ồng ộc cả cốc máu, bệnh nhân bất ngờ phát hiện mảnh xương găm vào phổiBệnh nhân Trần Văn V. (64 tuổi, Hà Nội) được gia đình đưa đến BV Bạch Mai hôm 6/1 do ho ồng ộc cả cốc máu (100ml) mỗi lần. Trước đó, ông cũng liên tục ho ra máu trong nhiều năm nhưng không tìm ra nguyên nhân.
Vạch trần thủ đoạn “hô biến” thịt bẩn thành thịt bò tươiThu gom nguồn thịt giá rẻ trôi nổi trên thịt trường rồi tẩm ướp hóa chất, nhiều chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm đã “hô biến” thịt bẩn thành thịt bò tươi để bán ra thị trường, đầu độc người tiêu dùng một cách “không thương tiếc”.
Xuýt xoa nếm thử bún nước lèo “ăn rồi lại muốn ăn thêm” đặc sản ở Sóc TrăngVề các tỉnh miền Tây Nam bộ, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn ngon. Nếu ở An Giang có món bún cá, Hậu Giang có bún mắm thì Sóc Trăng lại “níu chân” du khách bởi món bún nước lèo.
Ớn lạnh thịt trâu bò tẩy ướp hóa chấtNgày 17/3, Chi cục QLTT TP HCM cho biết qua công tác phối hợp liên ngành đã phát hiện một vụ thịt trâu bò đông lạnh ngâm hóa chất tại ấp 1, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.