Thủ tướng Nhật muốn mối quan hệ ngang bằng hơn với MỹThủ tướng Nhật hôm nay cho biết ông sẽ hối thúc xây dựng mối quan hệ ngang bằng hơn với Washington trong năm nay, năm đánh dấu 50 năm hiệp ước an ninh chung, cho phép quân Mỹ có nhiều đặc quyền trên đất nước mặt trời mọc.
Quốc hội Iran xem xét rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhânQuốc hội Iran đang nghiêm túc xem xét việc rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), một nghị sĩ cấp cao của nước này cho hay.
Tướng Mỹ kêu gọi lập liên minh mới thay thế NATO, có Ukraine tham giaTrung tướng về hưu Keith Kellogg chỉ trích phản ứng các thành viên NATO với cuộc chiến của Mỹ ở Iran và cho rằng Washington cần một liên minh mới.
Bộ Công Thương cam kết không để thiếu điện mùa khô 2026Bộ Công Thương cho biết đã chuẩn bị phương án dự phòng để điều hành trong giai đoạn cao điểm mùa khô và khẳng định nguồn cung ứng điện sẽ được đảm bảo nhờ vào việc chủ động các phương án.
Trung Quốc lên tiếng khi thỏa thuật hạt nhân cuối cùng Nga - Mỹ hết hạnTrước đó, Mỹ nhiều lần nhấn mạnh mong muốn có một hiệp ước kiểm soát hạt nhân với cả Nga và Trung Quốc.
Giữ vững nguồn cung năng lượng, gỡ 4 điểm nghẽn kinh tếGiữa lúc nhiều nước chao đảo vì khủng hoảng năng lượng, Việt Nam vẫn giữ vững nguồn cung và mức giá. Dù vậy, Bộ Công Thương cũng chỉ ra 4 thách thức lớn cản bước tăng trưởng kinh tế.
Người dùng cần làm gì khi thay đổi điện thoại để tránh bị khóa số?Theo quy định mới tại Thông tư 08/2026/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ ngày 15/6, người dùng di động khi thay đổi thiết bị đầu cuối sẽ phải thực hiện xác thực lại sinh trắc học khuôn mặt.
Mỹ cáo buộc Trung Quốc từng bí mật thử hạt nhân, Bắc Kinh lên tiếngMỹ cáo buộc Bắc Kinh từng tiến hành vụ thử hạt nhân bí mật vào năm 2020, đồng thời kêu gọi một hiệp ước kiểm soát vũ khí mới có sự tham gia của Trung Quốc và Nga.
Ông Medvedev cảnh báo khi hiệp ước hạt nhân Nga - Mỹ hết hạnPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết nếu hiệp ước New START giữa Mỹ và nga hết hạn mà không có thỏa thuận thay thế thì thế giới nên lo ngại.
Nga nêu điều kiện ký hiệp ước hòa bình, cảnh báo điều “không thể chấp nhận”Ngoại trưởng Nga tuyên bố Moscow sẽ không ký một hiệp ước hòa bình bất lợi để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.
Công ước Hà Nội: Bước đi chiến lược khẳng định vị thế Việt NamTheo Trung tướng Nguyễn Minh Chính, Việt Nam giờ đây không chỉ giải quyết các vấn đề trong nước mà còn tham gia vận động, ký kết và xử lý các vấn đề quốc tế liên quan đến tội phạm mạng.
Nga không loại trừ khả năng xảy ra xung đột toàn cầuPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga tuyên bố Moscow không muốn một cuộc xung đột toàn cầu, nhưng không thể loại trừ khả năng này.