Bài học ngoại giao nhìn từ sự kiện Hiệp định Geneve năm 1954Bộ trưởng Ngoại giao nhấn mạnh sự kiện Hiệp định Geneve được ký năm 1954 để lại nhiều bài học còn nguyên giá trị về phương pháp và nghệ thuật ngoại giao mang đậm bản sắc trong thời đại Hồ Chí Minh.
Hiệp định Geneve năm 1954: Mốc son trong lịch sử ngoại giao Việt NamPhó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh Hiệp định Geneve được ký năm 1954 đã khẳng định mạnh mẽ thông điệp về một nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, trọng công lý và lẽ phải.
Trưng bày 150 tư liệu quý kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneve 1954Tại triển lãm, hơn 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được trưng bày giúp khách tham quan có cái nhìn khái quát về quá trình đàm phán, ký kết và thực thi Hiệp định Geneve 1954.
Ảnh tư liệu quý ít được biết về Hội nghị Geneve 1954Hiệp định Geneve đã góp phần vào việc chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp và can thiệp của Mỹ ở Đông Dương.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự lễ thượng cờ, thả chim bồ câu ở Hiền LươngTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ Thượng cờ, lễ hội Thống nhất non sông tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị.
Giá trị lịch sử và những bài học của Hội nghị quân sự Trung GiãHội nghị quân sự Trung Giã diễn ra năm 1954 đã góp phần để Hội nghị Geneve đi đến ký kết văn bản về chấm dứt chiến tranh, công nhận độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, Lào, Campuchia.
Chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam chưa bao giờ đứt đoạnTuyên bố cuối cùng của Hội nghị Geneve đã xác nhận vấn đề pháp lý chủ quyền của Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Tái hiện ký ức của dân tộc qua triển lãm “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”Không gian trưng bày gần 90 tác phẩm và cụm tác phẩm, trong đó có nhiều bức ảnh đoạt giải quốc tế, từng gây tiếng vang, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các nguồn tư liệu chính thống trong và ngoài nước.
Rực rỡ sắc màu thời trang Việt ở Trụ sở Liên hiệp quốc tại GeneveĐại sứ Dương Chí Dũng - Trưởng phái đoàn Việt Nam tại LHQ ở Geneve khẳng định, đây là sự kiện đặc biệt, cho thấy sức sống của thời trang Việt, chứng minh cho sự đa dạng của các dân tộc đang được khai thác để vươn ra thế giới.
Syria: Chính phủ và phe đối lập "cạch mặt" ở Geneve, IS đánh bom liên hoàn DamascusCuộc hòa đàm ở Geneve vẫn chưa thể bắt đầu, do hai đoàn đại biểu của chính quyền Syria và phe đối lập không chịu nhân nhượng trong các điều kiện ban đầu, trong khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang tăng cường khủng bố.
"Hạnh phúc là những dấu trừ": Cuốn sách giàu cảm xúc, hướng về ánh sángCuốn sách này gợi những suy nghĩ về người và việc, về tác giả và tác phẩm.
Di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải tạm dừng đón kháchDi tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải (Quảng Trị) sẽ tạm dừng phục vụ du khách từ ngày 23/8 đến khi có thông báo mới.