02:22Khoa học vui: Điều gì sẽ xảy ra khi cho nước chanh vào sữa tươi?Khi cho nước chanh vào sữa tươi thì sẽ xảy ra hiện tượng gì? Chúng ta có nên dùng sữa tươi và nước chanh cùng một lúc? Thí nghiệm khoa học phối với giữa báo Dân trí và Học viện sáng tạo S3 sẽ giải đáp cho các bạn ngay dưới đây
Khoa học vui: Điều gì sẽ xảy ra khi cho nước chanh vào sữa tươi?Khi cho nước chanh vào sữa tươi thì sẽ xảy ra hiện tượng gì? Chúng ta có nên dùng sữa tươi và nước chanh cùng một lúc? Thí nghiệm khoa học phối với giữa báo Dân trí và Học viện sáng tạo S3 sẽ giải đáp cho bạn ngay dưới đây.
Đến châu Âu học khởi nghiệp, du lịch và xem Euro cup 2016Lần đầu tiên tại Việt Nam, Học viện Sáng tạo của Châu Âu (European Innovation Academy - EIA) hợp tác với Trường ĐHKH Tự nhiên, ĐHQG-HCM cung cấp khóa học Khởi nghiệp tại Châu Âu trong mùa hè 2016, mang đến cho bạn trẻ cơ hội học tập, du lịch kết hợp thưởng thức các trận cầu đỉnh cao tại Euro Cup 2016.
Nhiều sáng kiến ứng dụng của tuổi trẻ ngành y Thủ đôTại Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội, nhiều sáng kiến về trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số trong y tế... được các tác giả trẻ của ngành y tế Thủ đô giới thiệu.
Dấu ấn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại TechFest 2025: Công nghệ nông nghiệp lên ngôiTại Techfest Việt Nam 2025, dấu ấn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thể hiện ở sự kết hợp hài hòa giữa nghiên cứu hàn lâm và khả năng thương mại hóa, giữa khoa học nền tảng và công nghệ mũi nhọn, tạo nên sức bật cho nông nghiệp hiện đại.
Dự kiến “siết” quy định lên đại học, nhiều trường sẽ trượt chuẩnThay vì cần có 3 trường trực thuộc, dự kiến cơ sở giáo dục phải có ít nhất 5 trường, đào tạo 25.000 người học mới được lên đại học.
Bổ nhiệm nhân sự chủ chốt của Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tếHội nghị Công bố thành lập Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam đã chính thức ra mắt bộ máy 2 Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại TPHCM và TP Đà Nẵng.
"Đại thi hào Nguyễn Du - Chữ tâm sáng mãi"Nguyễn Du để lại những giá trị nhân văn phổ quát cho nhân loại, hạt nhân là tư tưởng vì con người, lấy con người là trung tâm, trong mọi suy tư và sáng tạo nghệ thuật.
10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2025Danh sách năm nay cho thấy bức tranh đa sắc của khoa học Việt Nam, từ cú hích chính sách với Nghị quyết 57 đến các dấu ấn công nghệ 5G, y học kỹ thuật cao và những sự kiện mang tầm quốc tế.
Sinh viên náo nức tổng kết “năm qua ta đã làm gì” với ChatGPTNhững ngày cuối năm, mạng xã hội Threads ngập tràn các bài tổng kết một năm sử dụng ChatGPT của giới trẻ.
Chuyển Bộ Công an xử lý vi phạm tại Trường Đại học Tây BắcThanh tra Chính phủ chuyển thông tin đến Bộ Công an xem xét, xử lý việc Trường Đại học Tây Bắc vi phạm trong tổ chức lập, trình phê duyệt, điều chỉnh dự án xây dựng công trình ký túc xá sinh viên.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển đội ngũ nhà giáo và sự vận dụng của Đảng trong giai đoạn hiện nayChủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người. Người khẳng định: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”(1).