6 món ăn lạ miệng ở Hội AnPhố cổ Hội An tuy nhỏ nhưng văn hóa ẩm thực lại vô cùng phong phú. Bánh đập hến xào, canh bột báng hay mạc nạm,… là những món ăn hấp dẫn mà bất cứ du khách nào có cơ hội được thưởng thức sẽ không bao giờ quên.
Những món ăn dân dã miền Tây ngày Tết khó cưỡngAi có dịp về miền Tây ăn tết một lần sẽ không sao quên được các món ăn dân dã rặt chất miền Tây như: cá lóc nướng trui, hến xào hành, canh khổ qua và đặc biệt là món “vũ nữ chân dài” làm cho không khí buổi họp mặt thêm rôm rả.
Đến Huế, đừng quên ăn cơm hếnBãi phù sa phía hạ lưu sông Hương có tên là Tả Thanh Long, nhưng dân cố đô vẫn quen gọi là cồn Hến, theo tên một thủy sản đặc biệt có nhiều ở đây là con hến. Từ hến các bà nội trợ địa phương đã chế biến khá nhiều món ăn ngon như canh hến, hến xào xúc bánh tráng… nhưng độc đáo đặc biệt nhất phải là món cơm hến.
Công dụng của hoa bí với sức khỏeKhông chỉ là một loại rau, ăn hoa bí còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có nhiều dưỡng chất có lợi, giàu khoáng chất, vitamin…
Quán bún hến 30 năm tuổi ở Hà Nội, ngày bán 2 tạ hến, 1 tạ búnBát bún hến ở đây có giá 20.000 đồng, thực khách đến ăn thường gọi thêm đĩa đậu rán chấm cùng nước mắm ớt chua ngọt.
Đổi gió với món bún hến chua ngọtBún hến chua ngọt là món ăn khá lạ, công thức được chị Nguyễn Quỳnh Hoa, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật chia sẻ.
Làng "đãi hến" hơn 300 năm bên bờ sông LaMột ngôi làng đặc biệt nằm ven bờ sông La ở Hà Tĩnh với hơn 300 năm gắn liền với con hến. Cũng nhờ nghề đãi hến, cuộc sống nhiều người dân nơi đây vươn lên khá giả.
Mưu sinh ở làng nấu hến hơn 300 năm tuổiThuyền vừa cập bến, những người phụ nữ nhanh chóng tiếp cận. Họ mang theo rổ, thúng để đưa hến từ khoang thuyền đi rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Từ sáng đến tối, họ được trả công vài trăm nghìn đồng.
Canh hến nấu khếMùa hè không thể thiếu những bát canh ngon, ngọt mát. Canh hến nấu khế là món canh bổ dưỡng cho ngày hè nắng nóng.
Mùa Tết, làng nghề tách vỏ hến tất bật đỏ lửa, "đảo nước"Những ngày này, người dân làng nghề làm hến truyền thống ở Quảng Nam tất bật đỏ lửa nấu nước, tách ruột hến để kịp cung ứng cho thị trường mùa Tết.
Công phu nghề cào hến trên sông MãNắng nóng như "đổ lửa", những người thợ cào hến vẫn miệt mài mưu sinh dọc bờ sông Mã. Mỗi ngày họ thu nhập 300.000-500.000 đồng.
Những món ngon không nên bỏ qua khi đến Hội AnPhố cổ Hội An tuy nhỏ, dạo một vòng hết phố chỉ mất nửa buổi. Nhưng lưu lại Hội An một đôi ngày có thể vẫn chưa đủ thời gian thưởng thức hết đặc sản ẩm thực của phố cổ.