Pháo đài "mũi tên" của Iran án ngữ eo biển HormuzMột hòn đảo hình mũi tên với các hang động, rừng ngập mặn và những hầm chứa tên lửa bí mật có thể trở thành yếu tố then chốt nhất quyết định việc kiểm soát của Iran đối với eo biển Hormuz.
Mỹ biết rõ "gót chân Achilles" của Iran và sắp hành động?Đảo Kharg nhỏ bé nằm ở vị trí đắc địa trên eo biển Hormuz, nơi xử lý khoảng 90% lượng dầu xuất khẩu, được coi là "gót chân Achilles" của Iran. Mỹ dường như đã đưa vị trí chiến lược này vào tầm ngắm.
Iran bài binh bố trận tại quyết chiến điểm, sẵn sàng đối đầu Mỹ đổ quânSau khi giải cứu thành công cả 2 phi công tiêm kích F-15, quân đội Mỹ được cho là đang ráo riết chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm "giáng đòn cuối cùng" vào Iran.
"Yết hầu" chiến lược giúp Iran vận hành cỗ máy quân sự giữa xung độtVai trò của đảo Kharg được ví như "yết hầu" chiến lược giúp Iran đảm bảo họ có nguồn ngân sách vận hành giữa lúc bị thiệt hại nghiêm trọng trong cuộc chiến với Mỹ - Israel.
Loạt mỹ nhân quốc tế chọn Phú Quốc để nghỉ dưỡng, chia sẻ ảnh nóng bỏngĐảo Ngọc Phú Quốc của Việt Nam đang nổi lên như một điểm sáng mới ở châu Á, trở thành điểm đến của hàng loạt mỹ nhân quốc tế và khách nước ngoài trong thời gian qua.
Vành đai phòng thủ được ví như những "tàu sân bay không chìm" của IranMột vòng cung nối 7 hòn đảo của Iran đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phòng thủ của quốc gia này và kiểm soát eo biển Hormuz.
6 rùa mẹ lên bờ đẻ trứng trong một đêm ở đặc khu Côn ĐảoĐặc khu Côn Đảo ghi nhận rùa biển quay trở lại đẻ trứng với số lượng lớn vào đầu mùa sinh sản. Lực lượng kiểm lâm đã di dời trứng về khu ấp an toàn.
Ván cược rủi ro với Mỹ nếu đánh thẳng “huyết mạch dầu mỏ” của IranMỹ có thể đối mặt với hàng loạt rủi ro nếu quyết định đưa quân kiểm soát đảo Kharg, huyết mạch dầu mỏ của Iran.
Iran biến đảo dầu thành pháo đài trước nguy cơ lực lượng Mỹ đổ bộIran đã thiết lập các bẫy và điều động thêm binh sĩ cùng hệ thống phòng không tới đảo Kharg những tuần gần đây để đề phòng Mỹ tiến hành một chiến dịch nhằm kiểm soát hòn đảo.
Khám phá "đảo khỉ" ở khu rừng ngập nước lớn nhất miền TâyRừng bần Cù Lao Dung được mệnh danh là rừng ngập nước rộng lớn nhất trong khu vực ĐBSCL có hệ sinh thái đa dạng. Nơi đây còn có một điểm du lịch có tên "đảo khỉ" khiến du khách tò mò.
Chuyện gì sẽ xảy ra khi Mỹ đánh thẳng “viên ngọc quý” của Iran?Cuộc tấn công của Mỹ vào đảo Kharg, huyết mạch dầu mỏ của Iran, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.
Mỹ có thể đang lên dây cót đưa quân đổ bộ, Iran cảnh báo nóngMỹ dường như đang nghiêng về phương án tiến hành chiến dịch tấn công trên bộ vào Iran, trong khi Tehran tiếp tục cảnh báo hậu quả nếu Washington quyết định hành động.