Hội thảo ICHCHAA 2022: Liên kết văn hóa - lịch sử và cải biên nghệ thuậtHơn 47 nhà nghiên cứu khoa học, nhà làm phim, nhà thực hành nghệ thuật Việt Nam và quốc tế đã tham gia các phiên tham luận, phản biện trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế ICHCHAA 2022.
Bộ Y tế đề xuất hỗ trợ tiền mặt hoặc hiện vật gia đình sinh 2 con gáiNhằm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, Bộ Y tế cho rằng cần có ưu đãi tài chính bằng tiền mặt hoặc hiện vật với gia đình sinh con một bề, có hai con gái.
Phương Châu tổ chức hội thảo “JCI & JCI Enterprise - Bản giao hưởng trong vận hành y tế”Ngày 11/7, Tập đoàn Y tế Phương Châu đã tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên (ACP) 2025 lần thứ 9 với chủ đề “JCI & JCI Enterprise - Bản giao hưởng trong vận hành y tế”.
Nhà sản xuất phim huyền sử Trưng Vương tổ chức hội thảo về văn hóaHội thảo ICHCHAA 2022 là nơi các nhà nghiên cứu, nhà làm phim, nhà thực hành nghệ thuật cùng tìm giải pháp giúp văn hóa và sử Việt đến gần công chúng cũng như luận đàm về phục trang cho dự án phim huyền sử Trưng Vương (She - Kings).
Ukraine gợi ý vũ khí Mỹ có thể trở thành "phao cứu sinh" cho KievUkraine gợi ý loại vũ khí mà Mỹ có thể viện trợ cho Kiev trong thời gian tới.
Swinburne Việt Nam tổ chức Hội thảo Fintech 2025: Giải pháp tài chính số cho doanh nghiệpTrước làn sóng chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, Hội thảo Fintech 2025 - Chiến lược Tài chính số cho doanh nghiệp do Swinburne Vietnam tổ chức vào tháng 7 hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn chiến lược và giải pháp thực tiễn cho doanh nghiệp.
Tổng thống Philippines thăm Mỹ trong tháng nàyTổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp đón người đồng cấp Philippines Ferdinand Marcos Jr tại Nhà Trắng vào tháng này, trong đó trọng tâm thảo luận về thương mại và an ninh ở châu Á.
Việt Nam có thể dư thừa hàng triệu nam giới 15-49 tuổiNếu tỷ số giới tính khi sinh vẫn giữ nguyên như hiện nay, Việt Nam sẽ dư thừa 1,5 triệu nam giới 15-49 tuổi vào năm 2039 và tăng lên 2,5 triệu vào năm 2059, theo dự báo của Bộ Y tế.
Phục trang trong cải biên nghệ thuật: Sáng tạo bao nhiêu là đủ?Theo các nhà nghiên cứu, khi những cải biên trong thiết kế quá chú trọng vào nét đẹp và tính hấp dẫn mà bỏ qua những ghi chép từ lịch sử, thì cũng là lúc việc sáng tạo phục trang cho phim lịch sử cần đặt ra những giới hạn cần thiết.
Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2025 sẽ không đi thi quốc tế?Mạng xã hội đang lan truyền video CEO Nguyễn Duy Khánh lên tiếng về việc Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2025 có thể sẽ không dự thi quốc tế mà thay vào đó là Á hậu.
Bỏ hội đồng trường đại học thành viên: Lo quá tải, cồng kềnh, kém linh hoạtĐại diện các trường đại học bày tỏ lo ngại nếu bỏ hội đồng trường thành viên ở đại học quốc gia, đại học vùng có thể gây ảnh hưởng đến quyền tự chủ, khiến hệ thống quá tải, cồng kềnh, kém linh hoạt.
Nga có thể mang dự thảo nào tới bàn đàm phán hòa bình với Ukraine?Dự thảo thỏa thuận bị hủy bỏ vào năm 2022 có thể sẽ được xem xét nếu Nga và Ukraine nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp.