Nấu cháo thêm đậu xanh, hạt sen, gừng tươi… tốt cho sức khỏeTrong mùa hè, ăn cháo đậu xanh, cháo hạt sen giúp thanh nhiệt giải độc, tránh được cảm nóng, cháo thuốc tía tô cũng có thể giải cảm.
Gần 1 triệu đồng/kg gừng tươi tại Australia, Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩuNhận thấy Australia đang có nhu cầu nhập khẩu gừng tươi và giá gừng tại đây khá cao 50 AUD/kg (khoảng 850.000 đồng/kg), Thương vụ Việt Nam đang đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu mặt hàng này.
Choáng với gừng tươi bảo quản bằng lưu huỳnhTân Hoa Xã ngày 29/9 đưa tin, những ngày qua các lực lượng chức năng thành phố Tây An (thủ phủ tỉnh Thiểm Tây) đã phát hiện rất nhiều tiểu thương dùng lưu huỳnh để bảo quản gừng tươi.
Dùng gừng tươi trị cảm lạnh như thế nào?Gừng chứa gingerol và shogaol có tác dụng thông mũi, thông xoang vì thế cũng rất tốt cho hệ hô hấp, trị các chứng cảm mạo, viêm họng và dị ứng mãn tính. Nhờ hoạt tính kháng khuẩn, gừng giúp hạn chế sự lây lan của vi rút cúm và vi rút cảm lạnh.
Độc đáo món bánh củ gừng của người ChămVới nguyên liệu chính là bột nếp và gừng tươi cùng đôi tay khéo léo của người phụ nữ Chăm (Bình Thuận) đã tạo lên những chiếc bánh hình củ gừng mang đầy hương vị hấp dẫn.
Bánh trôi, bánh chay mùa tháng 3Từ trước đó hàng tuần, các bà nội trợ đã ra chợ chọn mua gạo nếp, đỗ xanh, cân đường kính, đôi lạng đường phên, vừng hạt, bột đao, gừng tươi và không quên một lọ nước hoa bưởi.
Mẹo dùng nước gừng nóng chữa bệnh, làm đẹpNghiên cứu mới đây nhất cho thấy, dùng gừng tươi để chế biến thành nước gừng nóng sau đó dùng để uống cũng là một bài thuốc hay có thể vừa có tác dụng phòng ngừa vừa chữa nhiều chứng bệnh thường gặp.
Nhót xanh cuốn cải chua rùng mình, ngày ăn 3 suất, chị em công sở vẫn thòm thèmVị chua chát của nhót xanh hoà quyện lẫn mùi thơm của rau mùi, chút cay cay của gừng tươi, chút hăng của lá tỏi và vị ngọt mát của bắp cải, chấm cùng chẳm chéo cay nồng vị Tây Bắc khiến chị em nghĩ tới thôi đã phải mở ví.
Chữa viêm mũi bằng thảo dượcBạc hà, gừng tươi, vỏ quýt, tía tô, quế chi... là những vị thuốc mà Đông y dùng chữa viêm mũi. Liều lượng và cách phối hợp phải tùy thuộc vào thể bệnh.
Gừng làm dịu cảm giác buồn nôn ở thai phụĐa số phụ nữ mang thai đều không tránh khỏi cảm giác buồn nôn khó chịu trong thời kỳ thai nghén. Chỉ cần dùng 1g bột gừng khô hoặc 5g gừng tươi có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này.
“Giải độc” cho cá ngừCó một cách loại trừ enzym và histamine độc của cá ngừ là: khi làm cá ngừ, ta chẻ đôi con cá theo đường xương rồi cắt khúc cỡ 10cm và ướp 30 phút với một ít đu đủ xanh, hoặc trái thơm (khóm), hoặc gừng tươi bằm giã nhỏ và gia vị rồi mới kho nấu.
Món canh làm xẹp “bụng bia” và tan mỡ bụngMón canh cần tây với cá trích, gừng tươi, củ ấu… được xem là khắc tinh của tình trạng bụng to do uống bia nhiều. Không chỉ khử đi khí lạnh tại vùng bụng, tiêu trừ mỡ bụng, món canh này còn có tác dụng “ôn trung trừ hàn” (làm ẩm hệ tiêu hóa, khử lạnh) và giảm béo phì.