Hóa chất độc hại phù phép gạo mốcNhiều nhà máy xay xát đang dùng hóa chất bị cấm ở nhiều nước vì gây suy gan, thận, ung thư, để khiến gạo trắng hơn, thổi cơm nở gấp đôi, biến gạo mốc meo trở nên trắng thơm…
Xót xa nhìn gạo mốc meo, lúa lên mầm sau lũNước lũ lên nhanh, người dân ở vùng trũng huyện Lệ Thuỷ không kịp trở tay, và chỉ trong chốc lát, hàng nghìn tấn lúa gạo bị ngâm trong nước. Nước rút, gạo mốc meo, lúa lên mầm, thật xót xa!
Vụ trường cho trẻ ăn gạo mốc, đầu cá: Công an vào cuộcCông an đã vào cuộc điều tra vụ việc cho trẻ ăn gạo mốc, đầu cá xảy ra tại Trường mầm non Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ngày mai, xét xử vụ phát gạo mốc cho dânTheo kế hoạch ngày mai, 19/9, TAND tỉnh Ninh Thuận sẽ đưa vụ án phát gạo mốc cứu đói cho dân xảy ra từ đầu tháng 4 ra xét xử. 5 bị cáo bị truy tố về tội danh cố ý làm trái, gây hậu quả nghiêm trọng.
Cứu đói cho dân bằng gạo... mốc!Hạn hán kéo dài hơn 300 ngày qua khiến tình hình thiếu ăn trong dân ở Ninh Thuận diễn ra trên diện rộng. Họ phải vo gạo cứu đói tới chín, mười nước nhưng khi nấu vừa sôi vẫn bốc mùi rất hôi, cơm khi ăn vị đắng như mã tiền...
Thu hồi 99 tấn gạo mốc cứu đóiTrong lúc chờ Chính phủ hỗ trợ gạo cứu đói và tiền chống hạn, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã quyết định ứng trước 500 tấn gạo mà tỉnh đã trích ngân sách mua dự trữ từ trước Tết Nguyên Đán. Nhưng, nông dân "chưa kịp vui đã buồn" vì <a href="http://dantri.com.vn/Sukien/2005/4/50779.vip">gạo ẩm mốc, không ăn được.</a>
Hỗ trợ gạo trắng cho người dân vùng bệnh “da lạ”Sáng ngày 4/5, ông Lê Hàn Phong - Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ cho biết vừa phê duyệt phương án hỗ trợ 60 tấn gạo ăn (gạo trắng) cho người dân xã Ba Điền để thay thế loại gạo mốc.
03:48Bác sỹ viện K chỉ ra sai lầm ăn uống, khiến nhiều người Việt mắc ung thư dạ dàyTiến sỹ Vũ Hải - Bác sĩ Ngoại khoa, Bệnh viện K Trung ương cho biết, thói quen ăn uống mất vệ sinh, nguồn thực phẩm không đảm bảo như: ăn nhiều thịt hun khói, dưa muối, các thực phẩm nấm mốc như: lạc mốc, gạo mốc, người uống nhiều rượu bia… có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra ung thư dạ dày.
Bác sỹ viện K chỉ ra sai lầm ăn uống, khiến nhiều người Việt mắc ung thư dạ dàyTiến sỹ Vũ Hải - Bác sĩ Ngoại khoa, Bệnh viện K Trung ương cho biết, thói quen ăn uống mất vệ sinh, nguồn thực phẩm không đảm bảo như: ăn nhiều thịt hun khói, dưa muối, các thực phẩm nấm mốc như: lạc mốc, gạo mốc, người uống nhiều rượu bia… có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra ung thư dạ dày.
Mã số 1347: Cả mẹ và con chống chọi với bệnh ung thư bằng... cháo loãngBưng bát cháo suông lỏng bõng nước chị cố gắng nuốt cho trôi để còn uống thuốc. “Hôm trước hai mẹ con còn phải ăn cháo nấu từ gạo mốc. Có bát cháo như thế này mà ăn cũng làm may lắm rồi em ơi”, chị nói mà như khóc.
Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết ViệtDịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.
3 món càng ăn càng nhanh hỏng ganNhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.