Kinh hoàng giò chảCó giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng phần lớn nguyên liệu của cơ sở làm giò chả đều không có nguồn gốc.
Kinh hoàng giò chảCó giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng phần lớn nguyên liệu của cơ sở làm giò chả đều không có nguồn gốc.
Cách nhận biết giò chả an toàn ngày TếtNgày Tết đa số các gia đình mua giò, chả đã làm sẵn ở ngoài cho tiện mà ít người biết được cách chọn giò, chả sao cho an toàn.
Giò chả thời hiện đạiDạo quanh một vòng thị trường ẩm thực trong thành phố, giò chả là loại thực phẩm được bày bán khá sôi nổi với nhiều nhãn hiệu cả trong siêu thị lẫn ngoài lề đường.
Giò, chả, dồi có xuất xứ từ Pháp?Nhiều người nghĩ Giò, chả, dồi là những món này là thuần Việt, nhưng theo nhiều tài liệu và quan sát, suy luận riêng của tôi - đó là những món ăn xuất hiện từ thời thuộc địa.
Phát hiện các mẫu giò, chả dương tính với hàn theTrong quá trình đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu, đoàn kiểm tra tỉnh Hà Nam phát hiện nhiều cửa hàng bán giò, chả dương tính với chất hàn the.
Trong giò chả có bao nhiêu hoá chất?Dựa theo thông tin quảng cáo sản phẩm, có thể thấy hiện nay có khá nhiều loại hoá chất “phục vụ” chế biến giò chả như các phụ gia bảo quản axít sorbic, potassium sorbate, sodium erythorebate, sodium benzoat…, cùng “hương liệu thịt” để miếng chả thơm... mùi thịt.
Về nơi lưu giữ hồn cốt món giò chả tiến vuaLàng giò chả Ước Lễ, xã Tân Ước (Thanh Oai - Hà Nội) là một điển hình về những người con phải xa quê để giữ nghề. Cũng bởi, nghề làm giò chả muốn phát triển thì phải bám vào khu dân cư thành thị. Thành ra, làng quê yên bình ấy vắng hoe, chỉ còn người già và trẻ em. Giữ được nghề cha ông đấy, nhưng nhiều lão niên trong làng lại buồn, cũng bởi điều ấy...
Làng giò chả “khóc” vì trời nóngGần đến tết, thời tiết miền Bắc trong mấy ngày qua đang ấm dần lên, khiến người dân làng giò chả thôn Phúc Thụy, xã Tân Ước (Thanh Oai, Hà Nội) thấp thỏm không yên.
Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ sản xuất giò, chả bẩnThời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước, cơ quan chức năng liên tục phát hiện thực phẩm bẩn, nhập lậu không rõ nguồn gốc, trong đó có một lượng lớn thực phẩm này được dùng để sản xuất giò, chả.
Gia đình 4 thế hệ làm giò chả thu 400 triệu đồng mỗi nămMỗi tháng anh Nguyễn Đức Thọ có thu nhập ổn định hơn 30 triệu đồng từ làm nghề giò chả. Anh Thọ là truyền nhân thứ 4 của gia đình và gắn bó với công việc này gần 20 năm qua.
Hàng giò chả đông nhất Hà Nội 70 năm dùng chiếc cân đĩa... "rách" trăm tuổiKhách quen ở cửa hàng này thường truyền tai nhau về "báu vật" của quán, thứ chuyên để "cân đo đong đếm" giò chả xuyên suốt 3 đời.