Loại gia vị đắt thứ 3 thế giới có ở Việt Nam bổ dưỡng thế nào?Bạch đậu khấu không chỉ là một loại gia vị quý hiếm mà còn là một "siêu thực phẩm" với nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Gia vị Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất thế giới: Bổ tim, khắc tinh tiểu đườngGia vị này là một dược liệu tự nhiên quý giá với nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là trong việc hỗ trợ giảm đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ngăn ngừa viêm nhiễm.
Gia vị quen thuộc với người Việt nhưng hiếm thấy trên bàn ăn của Hoàng giaTỏi và hành vốn là loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt nhưng lại rất hiếm khi xuất hiện trong bữa ăn của Hoàng gia Anh để tránh hơi thở của các thành viên có mùi.
Gia vị có hết hạn không, khi nào nên vứt chúng?Các loại rau thơm và gia vị khô có thể để được 1-4 năm, nhưng nó phụ thuộc vào loại gia vị cũng như cách chế biến và bảo quản. Nói chung, gia vị sẽ mất đi mùi thơm và hương vị theo thời gian.
Việt Nam trồng được loại gia vị đắt thứ 3 thế giới, xuất khẩu hơn 2.500 tấnTrong 9 tháng, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 2.500 tấn bạch đậu khấu và nhục đậu khấu với kim ngạch đạt 20 triệu USD.
Masan Consumer mang bộ gia vị hảo hạng đến Triển lãm quốc tế ngành ẩm thực - đồ uốngĐẩy mạnh chiến lược Go Global, đưa đồ ăn Việt ra thế giới, Masan Consumer tiếp tục tham gia sự kiện Vietfood & Beverage Vietnam 2024 với mục tiêu giới thiệu các sản phẩm gia vị đặc sản, hảo hạng từ các vùng miền nổi tiếng của Việt Nam.
Loại gia vị số 1 giúp giảm mỡ máu caoKhông chỉ là loại gia vị bổ dưỡng, có thể thêm vào nhiều món ăn, quế còn giúp giảm mỡ máu cao, được các chuyên gia chuyên dinh dưỡng khuyên dùng.
Gia vị ăn cùng phở rất tốt cho tim, ngừa nhiều bệnh tậtTỏi được coi là loại kháng sinh tự nhiên có sẵn trong nhà bếp của mọi nhà. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết ăn tỏi đúng cách để phát huy tối đa công dụng của nó.
Gia vị Việt muốn xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, cần chuẩn bị điều gì?Theo chuyên gia kinh tế Vũ Kim Hạnh, thành công của Nam Dương khi xuất khẩu gia vị sang thị trường Hoa Kỳ đã chứng minh rằng, nếu có tầm nhìn và chiến lược dài hạn, ngành gia vị Việt có nhiều cơ hội vươn xa.
Việt Nam có loại "gia vị vua" hỗ trợ ngừa ung thư, bổ nãoKhông chỉ làm tăng hương vị của các món ăn, hạt tiêu còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Bột ngọt - loại gia vị có từ lâu đời trong gian bếp nhiều gia đình ViệtBột ngọt là một trong những gia vị phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam, giúp khơi dậy hương vị cho các món ăn ngon, đậm đà hơn. Lượng natri (muối) trong bột ngọt thấp.
Mùa hái quả "Nữ hoàng gia vị"....Từ lâu, tỉnh miền núi Lào Cai được mệnh danh là “Vương quốc thảo quả” bởi nơi đây trồng nhiều nhất loài cây được ví như "nữ hoàng gia vị" này.