Người Mông giã bánh dày ăn Tết trên đường phố Hà NộiMỗi độ Tết đến xuân về, bản làng người Mông tại 2 xã Hang kia và Pà Cò của huyện Mai Châu (Hòa Bình) lại vang lên tiếng chày giã bánh dày "cắc, pụp".
00:37Người Mông giã bánh dày ăn Tết trên đường phố Hà NộiMỗi độ Tết đến xuân về, bản làng người Mông tại 2 xã Hang kia và Pà Cò của huyện Mai Châu (Hòa Bình) lại vang lên tiếng chày giã bánh dày "cắc, pụp".
Gia đình 3 thế hệ làm bánh dày: Nửa đêm rầm rập giã, ngày hết 300kg gạo nếpMỗi ngày, vợ chồng anh Sơn (Văn Lâm, Hưng Yên) cùng 5 người thợ tất bật giã bánh dày từ 1 giờ chiều đến 12 giờ đêm, làm ra hàng nghìn cặp bánh dày chay và hàng trăm chiếc bánh dày đỗ dải khắp Hà Nội.
01:48Gia đình 3 thế hệ làm bánh dày: Nửa đêm rầm rập giã, ngày hết 300kg gạo nếpMỗi ngày, vợ chồng anh Sơn (Văn Lâm, Hưng Yên) cùng 5 người thợ tất bật giã bánh dày từ 1 giờ chiều đến 12 giờ đêm, làm ra hàng nghìn cặp bánh dày chay và hàng trăm chiếc bánh dày đỗ dải khắp Hà Nội.
Mách bạn điểm đến đẹp ngất ngây trong mùa vàng Sa PaĐi tàu hỏa leo núi băng qua thung lũng Mường Hoa, ngắm những dải lúa óng ả chạy dài hàng chục cây số theo triền núi, cùng đập lúa, giã bánh dày,… sống đời Tây Bắc với bà con mừng mùa vụ trong Tuần lễ Mùa lúa chín kéo dài từ 15-23/9 tại Sun World Fansipan Legend. Bạn đã sẵn sàng cho một mùa thu đầy màu sắc chưa?
Ngôi làng đặc biệt: Nửa đêm rầm rập làm cơm 'rải' khắp Hà NộiMỗi ngày, những cơ sở sản xuất bánh dày, cơm nắm lớn nhất ở Lạc Đạo cho ra lò vài nghìn chiếc bánh, cung cấp cho người dân ở mọi ngõ ngách Hà Nội.
Sau bánh chưng 7 tấn, xuất hiện chả mực "khủng" ở Hạ Long nặng 200kgThông thường, 1kg chả mực sẽ bao gồm 18 miếng chả mực có trọng lượng khoảng 40-50g/miếng. Vì vậy, việc làm một chiếc chả mực có trọng lượng 200kg, đường kính 2,5m là một thách thức không nhỏ.
Thót tim xem màn giã bánh như đánh võ của nghệ nhân Nhật BảnVới tốc độ 3 nhát chày một giây, nếu người thợ không đủ dày dặn kinh nghiệm và tính toán chuẩn xác, họ rất dễ gặp tai nạn khi làm việc.
Thưởng thức bánh dầy, chè kho trong lễ Tịch ĐiềnBắt đầu từ năm 2009, khi lễ hội Tịch Điền được phục dựng người dân Đọi Tam càng tự hào hơn khi món ăn này được chọn để dâng lên bàn thờ Thần nông. Chè kho ngày tết tạo nên bản sắc riêng của một làng quê núi Đọi.
Chiếc bánh dày “khổng lồ” nặng hơn 2 tấnMột chiếc bánh dày khổng lồ lớn nhất xứ Thanh vừa được hàng trăm người dân thực hiện để dâng hương trong lễ hội cầu phúc đền Độc Cước. Chiếc bánh dày nặng hơn 2 tấn, đây là chiếc bánh dày “khổng lồ” đầu tiên xuất hiện tại Thanh Hóa…
Xôi bánh dày thơm vị sớm mùa đông phố cổNhững sớm mùa đông, trời thật lạnh. Tiếng rao của những chị hàng xôi bánh dày len qua từng con phố ở Hội An. Tiếng rao mời gọi một bữa mai ngon lành thơm mùi hương nếp mới khiến những then cửa nhà mở vội khi trời còn đẫm hơi sương.