Hà Nội đấu giá 39m3 lõi và vỏ gỗ sưa được gần 155 tỷ đồng39m3 lõi và vỏ gỗ sưa thu hồi trong quá trình duy tu công viên cây xanh từ năm 2018 đến nay trên địa bàn Hà Nội được đấu giá thành công vào sáng nay, với tổng số tiền gần 155 tỷ đồng.
Nhóm người âm thầm đào gỗ sưa trong đêm, chưa kịp tiêu thụ thì bị phát hiệnPhát hiện gỗ sưa chôn vùi dưới lòng suối, một nhóm người tại Quảng Bình đã âm thầm đào bới trong đêm. Tuy nhiên hoạt động này bị cơ quan chức năng phát hiện, ngăn chặn.
Số gỗ nghi là sưa đỏ đào dưới suối được xử lý như thế nào?Liên quan đến 3 khúc gỗ được cho là sưa đỏ người dân đào dưới suối tại Quảng Bình, cơ quan chức năng xác minh nguồn gốc, sau đó sẽ có phương án xử lý.
Dấu ấn của Gỗ Minh Long tại Triển lãm "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc"Trong không gian Triển lãm "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc", Gỗ Minh Long hiện diện nổi bật với các sản phẩm giàu sáng tạo, phản ánh tinh thần đổi mới của doanh nghiệp Việt trong tiến trình hội nhập.
Gốc sưa nặng hơn 2 tấn từng có giá hàng chục tỷ đồng tại Quảng BìnhBảo tàng tỉnh Quảng Bình đang trưng bày gốc gỗ sưa có tuổi đời hàng trăm năm. Thời điểm được phát hiện năm 2014, gốc sưa nặng hơn 2 tấn này ước tính có giá trị khoảng 17 tỷ đồng.
Vùng đất nông dân toàn chôn "kho báu" ngoài vườn, hễ ra ngõ là gặp tỷ phúNhắc đến xã Tiên Du, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, nhiều người nghĩ ngay đến thủ phủ trồng cây sưa đỏ của tỉnh này. Cây sưa đỏ, gỗ sưa đỏ bán đắt hơn vàng ròng.
Vì sao lô gỗ sưa “trăm tỷ” bị ế, bán đấu giá liên tục thất bại?Kế hoạch bán đấu giá lần thứ 3 đối với lô gỗ sưa đỏ thu được từ hai cây sưa 50 tuổi và 130 tuổi tại trụ sở UBND xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) tiếp tục thất bại vì không có cá nhân, tổ chức nào đặt cọc tiền.
Chuyên gia giải mã “bí mật” tại sao gỗ sưa đắt hơn vàngVào thời kỳ gây “sốt”, 1 kg gỗ sưa trên thị trường có thể được trả giá 30 triệu, tương đương 1 cây gỗ cổ thụ có giá lên tới cả trăm tỷ
Thông tin mới nhất về phiên đấu giá gỗ sưa "trăm tỉ" ở Hà NộiĐại diện thôn Phụ Chính, (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết lô gỗ sưa "trăm tỉ" sẽ được đấu giá trở lại vào khoảng đầu tháng 9.
Cận cảnh chặt hạ cây sưa đỏ 100 tuổi bên bờ hồ Hoàn KiếmGần 10 công nhân của Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đang tiến hành chặt hạ cây sưa đỏ khoảng 100 tuổi chết khô bên bờ hồ Hoàn Kiếm.
Đổ hóa chất vào cây sưa trong khuôn viên cơ quan nhà nước để bán 55 tỷ đồngSau khi tìm được khách mua cây gỗ sưa trong khuôn viên giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ tỉnh với giá 55 tỷ đồng, nhóm đối tượng đã lên kế hoạch tưới nước hóa chất để cây chết khô nhằm trục lợi.
Cả làng trồng loại gỗ đắt như vàng, nuôi đàn chó dữ canh kho báuChả phải chốn rừng xanh, nhưng giữa vùng quê Cao Viên (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) yên bình trồng bạt ngàn sưa đỏ lấy gỗ quý.