Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
"Món tủ" khiến người phụ nữ bị sán ký sinh khắp ngườiĐi khám vì bị đau bụng, tiểu buốt, người phụ nữ (50 tuổi, Phú Thọ) bất ngờ phát hiện sán ký sinh quanh người. Bệnh nhân thường xuyên ăn đồ tươi sống, chưa chín như gỏi cá, tiết canh, nem chạo…
Quán gỏi đu đủ bán 600kg gỏi/ngày của cô gái chuyển giới ở TPHCM đóng cửaMới đây, Ty Thy khiến nhiều người bất ngờ khi thông báo sẽ đóng cửa quán gỏi đu đủ tại TPHCM sau 6 năm hoạt động.
Trải nghiệm không thể bỏ lỡ dành cho runner đến Nha Trang hè nàyNgoài chinh phục cung đường chạy đẹp nhất Nha Trang tại Unique Nha Trang H-Marathon ngày 16/6, runner có dịp hòa vào không khí lễ hội sôi động của Liên hoan Du lịch Biển, khám phá thiên nhiên kỳ vĩ, tận hưởng làn nước biển trong xanh, mát lành.
Ngược vùng cao “săn” cá tiến VuaTừng được mệnh danh là “ngũ quý hà thủy”, cá dầm xanh là một trong 5 loại cá tiến Vua hiếm có khó tìm trong truyền thuyết. Nếu có may mắn được thưởng thức, chắn chắn thực khách sẽ không ngớt lời khen ngợi với hương thơm và vị ngọt từ thịt cá rất đặc trưng.
5 loài cá cực hiếm được ví là “ngũ quý hà thủy”, có tiền cũng khó muaAnh vũ, Dầm xanh, lăng, chiên và cá bỗng là năm loại cá quý của các dòng sông phía Bắc được dân gian xưng tụng “ngũ quý hà thủy”, tức là 5 loại thủy sản quý nhất. Vào thời phong kiến, chỉ những bậc vua quan, giới nhà giàu mới được thưởng thức những loại cá đặc sản này.
Loại quả tên "nghèo khó" nhưng là nguyên liệu làm đủ món ngon, bổ dưỡngXuất hiện nhiều ở miền Tây, quả bần được xem là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây. Loại quả này khi chín có vị chua lạ, dùng làm nguyên liệu chế biến nên nhiều món ăn ngon.
Đặc sản cá trích "ăn tươi nuốt sống" nổi tiếng ở Đà NẵngCá trích tươi sống sau khi đánh bắt từ làng chài Nam Ô được đem sơ chế sạch, tẩm ướp gia vị rồi làm thành món đặc sản gỏi cá khô hoặc gỏi ướt, ăn kèm nước chấm đặc trưng.
Nuôi cá hiếm trên đỉnh núi, dân thoát nghèo nhờ "bỏ túi" trăm triệu mỗi nămĐược ví như ốc đảo nhưng vài năm nay, người dân bản Pượn (xã Trung Sơn) đã biết vươn lên thoát nghèo bằng cách nuôi cá dầm xanh, kiếm hang trăm triệu đồng mỗi năm.
Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khôBấy giờ bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô rất bắt mắt bởi màu đỏ của tôm kết hợp với màu xanh của xoài cùng các loại rau gia vị.
Khám phá An Giang mùa nước nổiMùa nước nổi (từ khoảng tháng 9 đến tháng 11) là đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Vào thời điểm này, An Giang với rừng tràm Trà Sư, Búng Bình Thiên, chợ nổi Long Xuyên và những món đặc sản mang đậm hương vị miền sông nước,… sẽ là điểm đến thu hút nhiều du khách.
Món gỏi Kon Tum với vài chục loại lá tên xa lạ, khách cuốn mỏi tayNgoài xôi măng, bún đỏ, bò một nắng, cá sông Sêrêpôk,... mảnh đất Kon Tum còn một đặc sản du khách không thể bỏ qua, đó là gỏi lá.