Gọt cóc mỏi tay, tiểu thư Sài thành xưa kiếm tiền triệu mỗi ngàyGia đình làm ăn thất bại khiến bà Cúc phải ra vỉa hè bán dạo mưu sinh. Thế nhưng mấy chục năm qua, 'cô tiểu thư' Sài thành một thời vẫn yêu đời, hạnh phúc với công việc bán cóc chín thu tiền triệu mỗi ngày.
Mẹ già 40 năm bám hè đường chờ đứa con thất lạcTừ một tiểu thư con nhà giàu, 40 năm qua, bà Kim Cúc phải bươn trải bên lề đường. Nghề bán cóc dạo giúp bà làm lại cuộc đời, cũng để nuôi hi vọng tìm kiếm người con thất lạc từ ngày thơ dại.
Dậy từ 4h sáng, bà cụ 64 tuổi bán cóc dạo "bỏ túi" 30-40 triệu đồng/thángMỗi ngày, bà Trần Thị Kim Cúc bán từ 50 - 100kg trái cóc. Công việc đều đặn tạo thu nhập từ 30 - 40 triệu đồng/tháng giúp bà mua thuốc chữa bệnh, an dưỡng tuổi già, đỡ đần cho con cháu.
Cóc bao tử, mơ xanh đầu mùa đắt hàng, vài chục cân hết veo sau vài tiếngDạo quanh Hà Nội những ngày cuối tháng 2, dễ dàng bắt gặp rất nhiều gánh hàng rong, xe thồ chở những thức quả đầu mùa với đủ loại: cóc bao tử, nhót xanh,...nhưng phải đi vài con phố mới có thể gặp được một hàng bán mơ xanh. Mỗi ngày, những gánh hàng rong chở đầy cóc non hay mơ xanh này đều bán không dưới 30 kg.
Bán cả tạ xoài cóc một ngày chỉ nhờ “nước chấm thần thánh”Xoài, cóc vốn dĩ là món ăn vặt được rất nhiều chị em cực kì ưa chuộng. Thế nhưng, nếu chỉ ăn không thì khá chua và không ăn được nhiều. Vì thế, nhiều người bán hàng đã nghĩ tới việc chế nước chấm đặc biệt để bán kèm xoài, cóc.
Chuyện chưa biết về "cha đẻ" món xoài lắc "làm mưa, làm gió" khắp TPHCMAnh Hải râu được xem là người sáng chế ra món xoài lắc rồi sau đó là món "mì xoài trộn" không đụng hàng, từng gây "sốt" ở TPHCM.
Bí quyết làm món đào ngâm đường “thần thánh” ngon như ở hàngMùa đào đang đến, hãy tự mình vào bếp làm món đào ngâm đường thơm ngon, giải nhiệt trong mùa hè này.
Xoài bao tử chấm mắm 'thần thánh': Dân ghiền ăn vặt ngày hết 1 tạKhông phải xoài dầm chua ngọt hay xoài lắc muối ớt, món xoài bao tử bé bằng lòng bàn tay chấm mắm Thái hiện mới là món ăn vặt khiến chị em phát sốt, rủ nhau mua về nhấm nháp.
Sấu chín cuối vụ đắt gấp 3 lần, chị em xuýt xoa, chia nhau từng quảSấu chín chấm muối, dầm đường là món ăn vặt quen thuộc của chị em công sở. Vào cuối mùa, giá sấu tăng cao, đắt gấp 3 lần so với chính vụ nhưng nhiều "thượng đế" vẫn sẵn sàng rút ví.
Hà Nội: Nghi phạm đâm trọng thương Trưởng công an phường khai gì?Bước đầu, Loát khai nhận, do chăm vợ ốm nên biết gia đình chị N. nằm cùng phòng có điều kiện kinh tế. Sau khi đi uống rượu về, Loát đã dùng dao đe dọa, bắt chị N. đưa tiền. Bị phát hiện, Loát kề dao vào cổ chị N., bắt giữ chị này làm con tin hòng thoát thân.
Biến tướng của quán cóc học đườngMặc dù địa điểm kinh doanh lý tưởng của những quán cóc ở TP Huế là cổng trường đã bị ngăn cấm, nhưng những người buôn bán theo hình thức này không vì thế mà “đầu hàng”, quán cóc dù là “chiêu” mới của họ.