Món tiết canh cua "hạ hỏa" nổi tiếng ở Phú Quốc, giá gần một triệu đồng/bátNhững con cua được chọn kỹ lưỡng, nặng từ 800g đến 1kg, sau đó đem cắt tiết, rưới đều lên thịt cua, gạch cua, lạc rang và rau thơm,... tạo thành món tiết canh thanh mát, bổ dưỡng chỉ có ở Phú Quốc.
Khiếp đảm chiêu độn, nhuộm thực phẩm bẩnGạch cua vàng rộm, “ổi tiên” xanh mơn mởn, sợi miến vàng óng... ít ai biết phía sau vẻ bắt mắt của nhiều loại thực phẩm là những “công nghệ rợn người”.
Bún đũa Thành Nam danh bất hư truyềnChỉ có bán ở vỉa hè, bún đũa Thành Nam hút thực khách với món nước dùng thơm lừng, béo ngậy cùng những cọng bún to tròn, trắng phau ẩn hiện dưới màu vàng của mỡ hành, của gạch cua, màu trắng của giá, xanh của rau…
Bánh canh Nam Phổ HuếĐược xếp vào một trong những loại bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam, bánh canh Nam Phổ Huế hấp dẫn người ăn bởi phong vị riêng. Đó là nước lèo của bánh canh phải có màu đỏ cam của gạch cua và tôm, sền sệt, không quá lỏng cũng không quá đặc.
Tượng đồng tốn kém nhất Việt Nam bị nứtTrên khối tượng xuất hiện hàng chục điểm nứt và sùi ra những thứ màu như gạch cua tạo thành vệt xanh nham nhở. Khối tượng đài đồng nặng 220 tấn, được đánh giá là quy mô và tốn kém nhất Việt Nam đã "có vấn đề" ngay sau khi khánh thành.
Bí quyết đếm 2.000 con cua, tôm "nhanh như điện" của người Cà MauCách để đếm được vài nghìn con cua, tôm giống nhanh nhất, người ươm sẽ đong cua, tôm giống bằng ca nhựa hoặc chén nước rồi so màu sắc theo kinh nghiệm.
Tranh cãi nồi lẩu cua 700.000 đồng ở Hạ Long có 6 miếng sườn, vài lát bòKhi mở nồi lẩu cua đồng do nhân viên giao tới, chị Trang thất vọng khi thấy suất ăn chỉ đủ cho một người với vài lát thịt bò, 6 quả trứng vịt lộn, vài miếng sườn cùng chút rau, mỳ tôm...
Quán bún riêu "quý tộc" ở Hà Nội: Không thích đông khách, sợ nổi tiếngNổi tiếng trên mạng xã hội nhờ không gian đặc biệt đậm chất "quý tộc", quán bún riêu trên phố Lương Sử C đón lượng khách đông bất ngờ. Không kịp phục vụ, chủ quán đóng cửa 4 ngày để "trốn khách".
"Tiến sĩ cua" tiết lộ bí quyết vỗ béo con 8 cẳng 2 càngCó niềm đam mê nghề nông, tiến sĩ Nguyễn Việt Bắc cùng nhóm bạn đã làm dự án khởi nghiệp từ các loại cua với kỳ vọng nâng tầm giá trị, thương hiệu của con cua Cà Mau.
Lạ lùng đặc sản mắm làm từ tôm hùm, cua gạch ngon nức tiếng ở miền TâyVài năm gần đây, ở Sóc Trăng xuất hiện những món mắm "có một không hai" khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi, đó là mắm cua gạch, mắm sú cồ, mắm tôm hùm.
Giá cua đặc sản Cà Mau đạt mức kỷ lục dịp sát TếtNhững ngày cận Tết Nguyên đán, giá cua Cà Mau đạt mức tiền triệu, cũng là mức kỷ lục. Người nuôi thở phào sau dịch và hứa hẹn có một cái Tết vui tươi.