Người bị axit uric cao có uống được cà phê không?Thói quen ăn uống, như uống quá nhiều rượu, ăn nhiều thịt đỏ, uống đồ uống có đường, có thể dẫn đến axit uric cao. Bên cạnh đó, có nhiều thông tin trái ngược nhau về cà phê.
Axit uric cao, có ăn được trứng không?Axit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận, khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Vậy ăn trứng làm tăng hay giảm axit uric?, bạn nên chọn cách chế biến nào?
Bệnh gút: Chuyên gia chỉ rõ nguyên nhân gây tử vong, điều trị thất bạiTheo chuyên gia Viện Hàn lâm Y khoa Pháp, tỷ lệ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ trong 60 ngày sau cơn gút là 2,5/1.000 ca. Việc điều trị bệnh gút thường thất bại vì nhiều lý do.
Có nên uống nước củ ráy để chữa bệnh?Sau khi uống 2 bát nước củ ráy, người phụ nữ 61 tuổi có biểu hiện khó thở, đau miệng, cuống họng, tức ngực… Trước đó, nghe nói uống nước củ ráy tốt cho bệnh nhân ung thư, nên bà làm theo.
Axit uric cao, hãy tiêu thụ nhiều hơn 6 thực phẩm nàyBạn đang phải vật lộn với vấn đề axit uric cao, 6 thực phẩm dưới đây có thể giúp giảm axit uric một cách tự nhiên.
Làm thế nào để đào thải axit uric ra khỏi cơ thể?Một số tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống và di truyền có thể gây ra nồng độ axit uric cao. Tránh uống rượu và hạn chế một số loại thực phẩm có thể giúp hạ nồng độ này.
Mới 33 tuổi, người đàn ông đã mắc vô số bệnh của người giàBệnh nhân nhập viện với biểu hiện mệt mỏi, khát nước, tiểu nhiều, cân nặng giảm. Bác sĩ bất ngờ khi thấy các chỉ số về đường máu, axit uric, mỡ máu, đường niệu của bệnh nhân… tăng bất thường.
Ăn rau có làm tăng axit uric?Axit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận, khớp, gây sỏi thận, bệnh gút. Đa phần các loại rau giúp làm giảm axit uric, tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ.
Ngày Tết, người mắc bệnh gút cần ăn ít những thực phẩm nàyChế độ ăn đối với người mắc bệnh gút rất quan trọng. Những thực phẩm quen thuộc trong ngày Tết như phủ tạng động vật, nem chua, bánh chưng, bia rượu… đều không tốt cho người bệnh khi tiêu thụ nhiều.
Điều cần biết khi ăn rau mồng tơi để không rước bệnh vào ngườiMồng tơi là loại rau quen thuộc, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, có khả năng hấp thụ cholesterol xấu... Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn để không gây hại cho sức khỏe.
Mẹ bất ngờ khi bác sĩ lấy chiếc kim gút sắt trong cổ con trai 10 tháng tuổiKhi thấy hình ảnh chiếc kim gút đã bung ra nằm trong cổ con trai 10 tuổi, người mẹ rất bất ngờ vì không biết bé nuốt khi nào.
Danh sách thực phẩm làm tăng axit uric bạn cần thuộc lòngAxit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận và khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Ngoài thịt, hải sản, có một số loại rau nhất định làm tăng axit uric.