Chàng trai 9X bỏ việc văn phòng để giữ góc "hàng xén" của bà nộiTừ bỏ công việc ổn định với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng, chàng trai 9X gốc Hải Phòng "bám trụ" Sài Gòn để kinh doanh quán cà phê phục dựng như góc hàng xén ngày xưa của bà nội.
Xuất hiện hàng loạt vết sụt lún, nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấpSau những đợt mưa bão kéo dài, nền đất yếu khiến nhiều hộ dân xã Mường Xén (Nghệ An) bất ngờ xuất hiện vết nứt, sụt lún, nguy cơ sập nhà buộc một số gia đình phải di dời khẩn cấp.
Đường Vành đai 2,5 vừa hoàn thành GPMB đã xuất hiện hàng loạt nhà dị dạngDọc tuyến Vành đai 2,5 đoạn qua khu vực Đầm Hồng (phường Khương Đình, Hà Nội), nhiều công trình dị dạng xuất hiện sau khi giải phóng mặt bằng gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Á hậu Thanh Trúc đồng hành cùng du lịch Sầm Sơn, nói về vấn nạn tin giảÁ hậu Dương Thị Thanh Trúc cho rằng mạng xã hội có sức lan tỏa lớn với du lịch, nhưng tin giả và thông tin chưa kiểm chứng cũng dễ ảnh hưởng tới hình ảnh điểm đến.
Hai cô dâu bất ngờ đổi hoa cưới giữa đường, nhiều người không hiểu lý doĐoạn clip hai cô dâu xinh đẹp đổi hoa giữa đường thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Hành động tưởng chừng ngẫu hứng lại khiến nhiều người tò mò về ý nghĩa phía sau.
Tết nào cũng biếu 20 triệu đồng, tôi sốc khi nghe mẹ chồng kể với hàng xómNăm nào vợ chồng tôi cũng biếu mẹ chồng 20 triệu đồng để bà sắm Tết, lì xì con cháu. Thế nhưng, một câu nói vô tình của hàng xóm khiến tôi chết lặng.
Bài toán thách thức giới học thuật suốt 60 năm bất ngờ có cách giải mớiNhà toán học Hàn Quốc Baek Jin-eon được Tạp chí Scientific American xếp vào top đột phá toán học năm 2025 vì giải được “Bài toán ghế sofa” từng gây thách thức giới học thuật suốt 6 thập kỷ.
Chuyên gia hiến kế xử lý tận gốc nhà siêu mỏng, siêu méo ở Hà NộiTheo các chuyên gia, để xử lý dứt điểm nhà dị dạng và "chuồng cọp", Hà Nội cần đồng thời giải quyết bài toán quy hoạch, an toàn xây dựng và cơ chế pháp lý.
Sinh viên chia sẻ thắc mắc với nhân chứng lịch sử ở tuyến đường Trường SơnLàm sao để truyền thông lịch sử hấp dẫn với người trẻ mà vẫn giữ được sự tôn trọng và trung thực với lịch sử, đó là băn khoăn của sinh viên tại toạ đàm "Trường Sơn: Ký ức lịch sử và sự tiếp nối".
Toàn cảnh con đường dọc sông Tô Lịch chỉ để đi bộ, đi xe đạpSau một thời gian ngắn thi công mở rộng, đường Láng có thêm một làn đường dài hơn 4km chạy dọc bên bờ sông Tô Lịch và chỉ dành cho người đi bộ, đi xe đạp.
TPHCM: “Xén” vỉa hè để giảm kẹt xeTại các giao lộ, khi kẹt xe thường có cảnh các xe hai bánh trèo lên vỉa hè để lưu thông, do mặt đường thì hẹp mà vỉa hè lại khá rộng rãi. Do đó, TPHCM có chủ trương “xén” các vỉa hè, mở rộng đường tại các giao lộ để giảm kẹt xe.