Bước tiến mới trong hợp tác hàng không giữa Airbility và CT UAVCông ty hàng không tiên tiến của Hàn Quốc - Airbility và CT UAV - thành viên Tập đoàn CT Group vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mô hình hợp tác mới.
Cho phép Formosa Hà Tĩnh vận hành thử nghiệm lò cao số 1Hôm nay (10/5), Hội đồng liên ngành bao gồm 11 Bộ ngành, UBND tỉnh Hà Tĩnh và các nhà khoa học đã họp bàn, đánh giá việc khắc phục hậu quả do sự cố môi trường biển miền Trung và đi tới kết luận cho phép Công ty Formosa vận hành thử nghiệm lò cao số 1.
Formosa Hà Tĩnh vận hành thử nghiệm Lò cao số 2Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng giám sát liên ngành đánh giá đến thời điểm hiện tại, Lò cao số 2 của Formosa Hà Tĩnh đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường để vận hành thử nghiệm theo quy định của pháp luật.
Thủ tướng thị sát, kiểm tra vấn đề môi trường, an ninh tại FormosaSáng nay 24/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ tiến hành thị sát, kiểm tra việc đảm bảo môi trường tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
Phản ứng bất ngờ của mỹ nhân Hàn khi ăn trứng vịt lộn tại Việt NamNữ diễn viên Hàn Quốc Song Ji Hyo vừa có trải nghiệm thú vị với ẩm thực Việt Nam trong chuyến ghé thăm mới đây. Ngay khi cầm quả trứng vịt lộn trên tay, cô không giấu được vẻ hoảng hốt và bối rối.
Tổng cục Môi trường: Chất thải của Formosa đạt yêu cầuÔng Nguyễn Thế Đồng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường khẳng định, chất thải sau xử lý của Formosa Hà Tĩnh đạt yêu cầu, môi trường nước biển cũng đảm bảo tiêu chuẩn.
Yêu cầu Formosa xoá bỏ hệ thống xả thải ngầm ra biểnBáo cáo kết quả thực hiện lời hứa trước Quốc hội, Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà cho biết, Bộ này đã yêu cầu Formosa phối hợp với các cơ quan khoa học nghiên cứu phương án xả nước thải bề mặt thay cho phương án xả ngầm ra biển như hiện nay.
Triều Tiên phóng thử 2 tên lửa đặc biệt có khả năng "tác chiến vượt trội"Triều Tiên tuyên bố đã thử 2 loại tên lửa phòng không mới mà họ mô tả là sở hữu công nghệ đặc biệt.
Formosa cố gắng khắc phục lỗi vi phạm để đi vào hoạt độngTheo kết quả giám sát nước thải liên tục của Bộ Tài nguyên và Môi trường được báo cáo trong cuộc họp tại hội trường công ty Formosa sáng 28/12, từ ngày 27/7 đến thời điểm này, nước thải của công ty Formosa trước khi thải ra biển đều ở ngưỡng cho phép. Đến nay Formosa đã khắc phục được 51/53 lỗi vi phạm.
Formosa Hà Tĩnh khắc phục xong lỗi cuối cùng sau cự cố môi trường biển 2016Cty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã khắc phục xong lỗi thứ 53- chuyển đổi công nghệ dập cốc từ ướt sang khô- theo cam kết với Chính phủ Việt Nam. Dự kiến từ 25-28/6, nhà đầu tư này sẽ đưa vào vận hành thử nghiệm.
Bộ TN-MT đánh giá về đóng góp GDP của Formosa Hà TĩnhBộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc khắc phục các tồn tại, vi phạm về bảo vệ môi trường của Formosa Hà Tĩnh. Ước tính từ đầu quý III đến hết năm 2017, Formosa đạt sản lượng khoảng 1,5 triệu tấn thép, đóng góp khoảng 0,12% vào tăng trưởng GDP của năm 2017
Sự thật về tin đồn khí thải lò luyện cốc Formosa có chứa Dioxin/FuranChính thức lên tiếng về tin đồn trong khí thải Lò luyện cốc của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) có chứa chất Dioxin/Furan lan truyền trên facebook những ngày qua, tối 29/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát đi thông báo khẳng định, trong quá trình luyện thép của Formosa có thể làm phát sinh Dioxin/Furan ngoài chủ định khi thiêu kết quặng sắt nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát quá trình phát thải...