Viên thuốc từng gây thảm họa y tế tại Mỹ, khiến 7 triệu người bị "nghiện"Khi sử dụng thuốc thường xuyên, cơ thể bệnh nhân dần thích nghi với liều lượng ban đầu, khiến họ phải tăng liều để duy trì hiệu quả giảm đau.
Loạt hoa hậu, á hậu đọ sắc tại sự kiện Vivant Skin RebornCông ty TNHH Thẩm mỹ Zacy tổ chức sự kiện Vivant Skin Reborn nhằm cập nhật những tiến bộ trong liệu pháp tái tạo làn da, ứng dụng các hoạt chất tiên tiến và sản phẩm của Vivant Skincare Hoa Kỳ. Sự kiện có sự tham gia của nhiều hoa, á hậu.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Nữ dược sĩ bỏ 15 triệu đồng mua 5.000 khẩu trang phát miễn phí cho người dânVới mong muốn góp một phần nhỏ của cá nhân trong việc tuyên truyền phòng chống bệnh viêm phổi Vũ Hán (virus Corona), một chủ siêu thị thuốc tây đã quyết định mua 5.000 chiếc khẩu trang y tế với giá 15 triệu đồng để phát cho người dân.
Chuyện chưa kể về hai nữ sinh sản xuất thuốc trị rôm đoạt giải khởi nghiệpHà Hương Trà, người Tày, và Mạc Phương Dung, người Sán Dìu, đang học lớp 11 Trường THPT Phủ Thông, Bắc Kạn đã giành giải ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc với sản phẩm thuốc trị rôm từ thảo dược vườn nhà.
Quảng cáo thực phẩm chức năng như thần dược: Sai sự thật, bất chấp đạo đứcBộ Y tế sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các quảng cáo thực phẩm chức năng như thần dược, quảng cáo sai sự thật, quảng cáo lừa dối, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
3 sản phẩm của Dược phẩm Hoa Linh đạt chứng nhận "Thương hiệu quốc gia"Tại lễ công bố "Thương hiệu quốc gia 2024", Dược phẩm Hoa Linh đã được vinh với 3 thương hiệu sản phẩm tiêu biểu là dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương, dầu gội dược liệu Nguyên Xuân và thuốc ho bổ phế Bảo Thanh.
Xôn xao vụ sở thú bán nước tiểu của hổ với giá 173.000 đồng/chaiMột du khách sau khi tới thăm vườn thú hoang dã thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) chia sẻ việc mua chai nước tiểu của hổ với giá 50 tệ (173.000 đồng)/chai và được quảng cáo có tác dụng điều trị bệnh.
Bán thuốc qua thương mại điện tử: Giải pháp nào để hài hòa lợi ích?Các hệ thống cung ứng thuốc, doanh nghiệp dược cho rằng, cơ quan chức năng có thể tìm các giải pháp để vừa hạn chế rủi ro khi bán thuốc bằng phương thức TMĐT, vừa đáp ứng được yêu cầu của người dân.
Con trai qua đời, người mẹ nói lời cảm ơn khi được các nhà hảo tâm giúp đỡ"Gia đình tôi xin cảm ơn tới báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm, các y, bác sĩ Bệnh viện Bỏng Quốc gia, bà con cô bác cùng chính quyền địa phương..., thời gian qua đã hết lòng giúp đỡ", bà Xuân nói.
Những ngày cuối đời của nữ diễn viên Từ Hy ViênTheo trang 163, kết quả khám nghiệm tử thi của Từ Hy Viên tại Nhật Bản cho thấy cô mắc cúm A. Virus xâm nhập vào hệ thống phòng vệ đường hô hấp khiến minh tinh sốt cao, ho và cuối cùng là tử vong.
Luật Dược sửa đổi - "cú hích" cho ngành công nghiệp dược ViệtMột trong những điểm sáng của ngành y trong năm 2024 là thông qua hai luật quan trọng, trong đó có Luật Dược. Luật được kỳ vọng hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp dược trong nước.