Nam sinh nghèo đạt 28,5 điểm có nguy cơ dang dở giấc mơ đại họcMẹ bỏ đi từ năm 4 tuổi, Huân phải chuyển trường 6 lần theo cuộc mưu sinh của bố. Dù vậy, Huân vẫn là một học sinh xuất sắc với tổng điểm xét tuyển khối A đạt 28,5.
02:10Mã số 5483: Chồng tâm thần, vợ rớt nước mắt vì nỗi lo con dang dở giấc mơ học hànhChị Mã Thị Huệ (SN 1979, ở xóm Mỏ Sắt, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, Cao Bằng) bật khóc khi được hỏi về gánh nặng đặt trên đôi vai đã hơn 1 thập kỷ.
Mã số 4995: Chàng sinh viên mồ côi cha dang dở giấc mơ đại họcBố mất sớm, khó khăn lắm mẹ của Toán mới vay đủ tiền cho em nhập học. Thế nhưng, vừa bước vào giảng đường đại học không lâu thì em đang đứng trước nguy cơ phải nghỉ học do hoàn cảnh quá khó khăn.
Hà Nội: Dang dở giấc mơ nhà hát trăm tỷ cấp huyệnNằm cạnh cánh đồng hoa màu - nơi những người nông dân đang tất bật “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, Nhà hát huyện Đan Phượng với tổng mức đầu tư hơn 117 tỷ đồng, hoành tráng, bề thế nhưng đã “đắp chiếu” từ nhiều tháng nay.
Mã số 5304: Nam sinh không có bố, đi phụ hồ lo sự sống cho mẹ, dang dở giấc mơ đại họcAnh Đức phải gánh chịu nhiều thiệt thòi khi thiếu tình thương của bố, mẹ lại bị ung thư. Mặc dù đậu đại học nhưng ước mơ của nam sinh này đang đứng trước nguy cơ dang dở bởi gia cảnh quá éo le.
Đình Trọng chấn thương, hàng thủ U23 Việt Nam vẫn giữ nguyên sức mạnh tại SEA Games?Đình Trọng đã phải sang Singapore để phẫu thuật chấn thương gối, nhưng với sự vươn lên khá nhanh của một số trung vệ giỏi khác ở đội tuyển U23 Việt Nam, chúng ta có thể vẫn đủ mạnh để không phải dang dở giấc mơ vàng SEA Games.
Được định giá cao, Chanathip vẫn mơ được đến châu Âu như Công PhượngGiá trị chuyển nhượng của Công Phượng hiện tại, theo định giá của transfermarket, vào khoảng 150.000 euro, trong khi con số này của “Messi Thái” Chanathip Songkrasin vào khoảng 2,4 triệu euro. Nhưng “Messi Thái” vẫn còn dang dở giấc mơ được sang châu Âu thi đấu giống Công Phượng.
Mã số 2452: Cô gái trẻ dang dở ước mơ làm cô giáo vì căn bệnh viêm nãoBất ngờ mắc phải căn bệnh viêm não tự miễn, cô gái trẻ phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Không chỉ dang dở giấc mơ trở thành cô giáo, sinh mạng của Thanh Tuyền giờ đây như ngọn đèn cạn dầu trong cảnh gia đình quá khó khăn.
“Giấc mơ an cư” của người thu nhập thấp thành nơi... cỏ mọc, bê tông mụcSau 15 năm được cấp thủ tục đầu tư, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại thành phố Đà Nẵng vẫn xây dựng dang dở và bị bỏ hoang.
02:02Nhận quà bạn đọc giúp đỡ, gia đình nữ sinh nghẹn ngào gửi lời cảm ơnBạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 2,6 tỷ đồng giúp nữ sinh Ngọc Ánh vượt qua hiểm nghèo, tiếp thêm hy vọng để em trở lại với giấc mơ học tập còn dang dở.
Công Phượng: "Tôi sẽ đứng dậy, chiến đấu vì giấc mơ còn dang dở"Sau khi không thể cùng đội Bình Phước vượt qua CLB SHB Đà Nẵng ở trận play-off tranh vé vớt tham dự V-League 2025-2026, tiền đạo Nguyễn Công Phượng hứa hẹn mùa giải sau sẽ khác.
Mã số 5645: Nam sinh 20 tuổi sự sống mong manh, cha mẹ nghèo cầu cứuĐể có tiền chữa trị cho con trai, vợ chồng anh Bàn buộc phải vay lãi "nóng". Biết con vẫn còn hy vọng sống, nhưng gia đình đã sức cùng lực kiệt.