Trung Quốc mua 50% lượng dầu thô xuất khẩu của Việt NamTheo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, Trung Quốc hiện là nhà nhập khẩu số 1 mặt hàng dầu thô của Việt Nam, với lượng nhập khẩu gần 50% tổng lương dầu thô xuất đi của Việt Nam trong 3 tháng qua.
Xuất khẩu dầu thô của Nga vẫn cao kỷ lục bất chấp mưa trừng phạtBất chấp các lệnh trừng phạt và cam kết ngừng mua dầu thô của Nga, sản lượng dầu thô xuất khẩu của Nga trong tháng 8 vẫn tiếp tục vượt mọi dự báo.
Nga xem xét áp giá sàn đối với dầu thô, chống lại giá trần của G7Theo Bloomberg, Nga đang xem xét áp giá sàn đối với dầu thô xuất khẩu của họ nhằm đáp trả việc áp giá trần của G7 và EU đối với dầu thô của Nga.
Điện Kremlin mất 25% nguồn thu thuế vì xuất khẩu dầu giảmKhối lượng dầu thô xuất khẩu tại các cảng của Nga sụt giảm trong tuần thứ 7 sau khi cuộc xung đột nổ ra khiến nguồn thu từ thuế xuất khẩu dầu của Điện Kremlin giảm 25% so với tuần trước.
Trung Quốc đổ xô tích trữ, mua 50% dầu thô của Việt NamLượng dầu thô Trung Quốc mua của Việt Nam 8 tháng qua tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước và gần 50% sản lượng dầu thô xuất khẩu của Việt Nam hiện có đích đến là Trung Quốc.
Bộ Công Thương "xin" Thủ tướng miễn thuế để tận thu mỏ dầu Sông ĐốcĐể đảm bảo dòng tiền đầu tư, chi phí dự án (dòng tiền âm) thấp, Bộ Công Thương vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng xin cho miễn thuế xuất khẩu đối với dầu thô xuất khẩu khai thác từ mỏ dầu Sông Đốc (thềm lục địa phía Nam, mũi Cà Mau).
Chiết khấu 50% lợi nhuận bất thường của nhà thầu dầu khíPhần lợi nhuận bất thường có được của nhà thầu dầu khí khi giá dầu thô xuất khẩu tăng 20% dự kiến sẽ bị chiết khấu 50% về cho Ngân sách nhà nước (NSNN).
Giá xăng ngày mai giảm?Nhiều doanh nghiệp dự báo giá xăng dầu trong nước sẽ đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 9/10.
Báo Anh ước tính thiệt hại của Nga sau khi Ukraine tập kích 4-5 lần/tuầnTruyền thông phương Tây nêu thiệt hại của Nga sau khi Ukraine liên tiếp thực hiện các cuộc tập kích tầm xa nhằm vào cơ sở năng lượng của phía Moscow.
Xăng có thể giảm 300-500 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày 25/9Nhiều doanh nghiệp dự báo giá xăng trong nước sẽ quay đầu giảm sau kỳ điều hành ngày 25/9, chỉ sau một lần tăng trước đó.
Vì sao nhiều nước mãi không "cai" được dầu Nga?Bất chấp sức ép thuế quan, lượng dầu thô mà Nga xuất khẩu qua đường biển vẫn ổn định.
Ukraine liên tiếp tấn công cơ sở dầu khí sâu trong lãnh thổ NgaUkraine tuyên bố các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã gây hư hại cơ sở hạ tầng năng lượng sâu trong lãnh thổ Nga.