"Thượng đế" săn lùng món dưa nhà nghèo ở Phú ThọRau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn vốn là món ăn dân dã ở Phú Thọ thời đói nghèo, nay trở thành đặc sản khiến dân Hà Nội tìm mua, săn lùng ráo riết.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rau sắn muối chuaRau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn, vốn là món ăn dân dã, khoái khẩu của nhiều người. Trung bình mỗi ngày, cô Nguyễn Quy (Phú Thọ) bán ra thị trường hơn 30kg đặc sản, thu về cả triệu đồng.
Chờ cả tuần để ăn món dưa nhà nghèo của dân Phú ThọRau sắn muối chua, hay còn gọi là dưa lá sắn, vốn là món ăn dân dã tại vùng quê Phú Thọ thời còn đói nghèo, nay bỗng thành thứ đặc sản, được dân Hà thành “xếp hàng” chờ cả tuần để mua.
Trồng dưa lưới theo công nghệ Israel, nông dân thu tiền tỷ mỗi nămMô hình trồng dưa lưới trong nhà màng với công nghệ tưới tiết kiệm sử dụng năng lượng mặt trời tại vùng cát trắng tại Thừa Thiên Huế tạo nguồn thu nhập tốt cho người dân.
"Rau nhà nghèo" phủ sóng khắp Thủ đô, "thượng đế" tranh nhau mua tới tấpNhững loại "rau nhà nghèo" như củ niễng, rau sắn, bò khai, nụ hoa gừng vốn là món ăn bình dân ở nhiều làng quê, giờ bỗng trở thành sản vật nơi phố thị, khiến "thượng đế" săn lùng.
Những loại đặc sản "nhà nghèo" khiến dân Hà Nội săn lùng, mê mệtNhững món ăn dân dã ở vùng quê thời đói nghèo như rau sắn muối chua, tóp mỡ rán giòn giờ lại trở thành đặc sản giữa lòng Hà Nội khiến khách thi nhau chốt đơn, đặt hàng.
Kỳ lạ món ăn độn nhà nghèo thời bao cấp, thành đặc sản “xếp hàng” ở Hà NộiNhiều thực khách Hà Nội đã quá quen với quán xôi sắn chỉ bán vào mỗi buổi chiều của 2 ông bà chủ tuổi đã ngoài 70 tuổi, quán mở bán vào 2 giờ chiều, hết bay 30kg xôi chỉ sau 3-4 tiếng.
7 bài thuốc phòng say nắng, say nóngSay nắng, say nóng là hiện tượng thường gặp trong mùa hè, với biểu hiện: mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu,… thậm chí có thể gây đột quỵ, nếu không xử trí kịp thời. Để phòng chống say nắng, say nóng, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng một số bài thuốc đơn giản sau:
10 món ăn "kinh điển" khó quên của người Việt thời bao cấpCác món ăn xuất phát thời kỳ gian khó đã từng nuôi sống nhiều thế hệ cha anh khôn lớn, giờ một số món lại trở thành đặc sản ở các nhà hàng sang trọng và được nhiều người săn tìm.
Tết ở khu Ông Tạ thuở ấyĐã thành thói quen từ năm 1954, trên vùng đất, quê hương mới của bao thế hệ Ông Tạ, từ trung tuần tháng Chạp, những sạp lá dong, khuôn gỗ gói bánh chưng lại được bày xung quanh trường Tân Bình.
Đến Phú Thọ thưởng thức những món ăn đượm tình đất TổPhú Thọ không chỉ có di tích lịch sử, những con sông, ngọn núi hùng vĩ. Đến với mảnh đất mưa nắng thuận hòa này, nhất định bạn phải nếm các món đặc sản nơi đây. Có lẽ, sự hấp dẫn của những món ăn dân dã chính là sợi dây níu chân bao du khách, đi rồi vẫn muốn trở lại đầy luyến tiếc.
Cách nấu đơn giản các món cháo ngon, mátĐối với các món cháo mùa hè, ngoài gạo ra, các thực phẩm phối thuộc phải có tính thanh nhiệt và thanh đạm nhằm giúp cho cơ thể chống đỡ được với điều kiện thời tiết hết sức nóng bức, Đông y gọi là “thời khí có tính viêm nhiệt”.