TPHCM: Dịch bệnh “hạ nhiệt” nhưng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơSau nhiều tháng hoành hành dữ dội, bước vào đầu tháng 6 số nạn nhân của các loại dịch bệnh như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng đã bắt đầu giảm. Ngành Y tế khuyến cáo người dân tăng cường các biện pháp phòng bệnh để tiến tới dập dịch.
Dịch bệnh "hạ nhiệt", tập trung bao phủ 100% vắc xin cho người trên 18 tuổiTrong thời gian tới, TPHCM sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm, bao phủ vắc xin cho 100% người dân trên 18 tuổi, tập trung cho công tác điều trị F0 cộng đồng và nâng cấp hệ thống các tầng điều trị.
Sốt xuất huyết làm 3 ca tử vong, nhiều người biến chứng nặng ở TPHCM''Phụ huynh cần chú ý bệnh sốt xuất huyết Dengue đã bắt đầu vào mùa. Bệnh có thể dẫn đến tình trạng trụy tim mạch, xuất huyết nặng, suy hô hấp gây tử vong'', các bác sĩ cảnh báo.
Hạ thân nhiệt chỉ huy cứu sống nhiều ca bệnh ngừng tim, tổn thương nãoKhi thực hiện kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy, bác sĩ hạ nhiệt độ cơ thể người bệnh xuống 33 độ C, với mục tiêu bảo vệ não bệnh nhân.
Sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, người dân cần chú ý dấu hiệu nguy hiểmSốt xuất huyết Dengue (SXH) diễn biến ngày càng khó lường, xảy ra quanh năm, trên diện rộng, không còn theo mùa và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
Bệnh viện ở TPHCM ghi nhận 3 ca sốt xuất huyết tử vong, cảnh báo “nóng”Các ca nhiễm sốt xuất huyết tử vong ghi nhận tại bệnh viện ở TPHCM thời gian gần đây là người trẻ, khi nhập viện nhanh chóng lâm vào biến chứng nặng.
Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canhLiên cầu lợn là căn bệnh nguy hiểm, có thể để lại triệu chứng lâm sàng nặng hoặc gây ra tử vong cho bệnh nhân nếu không kịp thời điều trị.
Mỗi ngày, bạn nên ăn mấy quả vải?Vải là một trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Dù rất hấp dẫn, nhưng 7 nhóm người dưới đây nên hạn chế hoặc tránh ăn vải để bảo vệ sức khỏe.
Nắng nóng 40 độ C làm khoảng 2.300 người tử vong ở châu ÂuKhoảng 2.300 người đã tử vong vì các nguyên nhân liên quan đến nắng nóng tại 12 thành phố châu Âu trong đợt nắng nóng khắc nghiệt kết thúc vào tuần trước, một nghiên cứu ước tính.
“Cảm ơn vì luôn nhớ những đóng góp của gia đình người có công với đất nước"Sáng 28/6, 200 người có công, gia đình chính sách tại huyện Hà Quảng (Cao Bằng) đã nhận được sự chăm sóc y tế từ các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Nắng nóng, người đàn ông Hà Nội suy thận cấp vì sai lầm thường gặpTrường hợp này là lời cảnh báo rõ ràng về nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng do thời tiết nắng nóng, đặc biệt với người lao động ngoài trời hoặc trong môi trường kém thông gió.
Sau bữa lòng lợn và tiết canh, người đàn ông Hà Nội ngừng timSau khi ăn tiết canh, lòng lợn và uống rượu tại một quán quen, người đàn ông 63 tuổi ở Hà Nội rơi vào tình trạng nguy kịch, xuất hiện nhiều ban tím trên đầu, mặt, tứ chi và phải lọc máu, thở máy.