Ngắm 10 cổ vật triều Nguyễn vừa được định danh sốVừa qua, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện định danh số cho cổ vật triều Nguyễn đang trưng bày tại điện Long An thông qua chip NFC.
Súng thần công và hàng trăm cổ vật triều Nguyễn trong không gian di sản HuếKhẩu súng thần công thời vua Minh Mạng và hàng trăm cổ vật triều Nguyễn đã cùng hội tụ Trong không gian cổ kính, lộng lẫy của điện Kiến Trung trong Hoàng thành Huế.
Gắn chip định danh 10 cổ vật triều NguyễnCác cổ vật được gắn chip và được định danh duy nhất bằng công nghệ, giúp du khách tương tác đa chiều với toàn bộ thông tin lịch sử, nguồn gốc, ý nghĩa văn hóa của cổ vật bằng điện thoại thông minh.
Thừa Thiên Huế tiếp nhận 2 cổ vật triều Nguyễn đấu giá hàng chục tỷ đồngNgày 1/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có văn bản đồng ý chủ trương tiếp nhận 2 cổ vật triều Nguyễn trị giá hàng chục tỷ đồng do một tập đoàn hiến tặng sau khi đấu giá thành công ở Tây Ban Nha.
Kiếm báu của vua Hàm Nghi, kim bài của vua Khải Định sắp đấu giá tại PhápVào ngày 26/4, nhiều cổ vật triều Nguyễn dự kiến được đấu giá tại Pháp, trong đó có kim bài của vua Khải Định và kiếm báu của vua Hàm Nghi.
Nét đẹp tinh xảo chiếc mũ quan triều Nguyễn trúng đấu giá 20 tỷ đồngTrong 2 cổ vật triều Nguyễn vừa trúng đấu giá tại Tây Ban Nha sắp được đưa về cố đô Huế, chiếc mũ quan 20 tỷ đồng có nhiều chi tiết đặc biệt.
Kim bài, ngọc khánh của vua Khải Định sắp đấu giá: Bộ Văn hóa nói gì?Đại diện Cục Di sản Văn hóa (Bộ VH-TT&DL) đã lên tiếng về thông tin nhiều cổ vật triều Nguyễn sẽ được đấu giá tại Pháp, trong đó có kim bài của vua Khải Định và kiếm báu của vua Hàm Nghi.
Tiết lộ về đoàn khách Việt Nam đầu tiên sẽ đến Triều Tiên sau 5 nămCuối tháng 3 này, dự kiến, đoàn khách Việt Nam đầu tiên sẽ đến Triều Tiên sau 5 năm nước này đóng cửa nghiêm ngặt kể từ khi có dịch Covid-19.
Vì sao "Thần Sấm" người Belarus gây sốt ở lễ hội vật Triều Khúc?Lễ hội vật truyền thống ở các làng quê Việt Nam diễn ra vào đầu tháng giêng hàng năm đã rất quen thuộc với nhiều người, nhưng năm nay gây sốt mạng xã hội với sự xuất hiện của nhiều đô vật quốc tế.
Xe máy trượt ngã khi qua đường ray ở Bình Dương, địa phương cũng cầu cứuĐoạn đường ray xe lửa kết nối Ga Dĩ An với nhà máy xe lửa Dĩ An (Bình Dương) gây trơn trượt cho người đi xe máy, cử tri hai lần kiến nghị nhưng chưa được sửa chữa.
Đô vật người Belarus gặp đối thủ nặng ký, suýt thua muối mặt ở hội vật làngZakhar Dzmitrychenka, đô vật người Belarus được mệnh danh là "Thần Sấm" lần đầu tiên không thể giành được chiến thắng ở các sới vật truyền thống Việt Nam khi đối đầu với đô vật Nguyễn Thế Cử.
Ấn tượng triển lãm 3D trực tuyến về y dược triều NguyễnMới đây, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước) đã tổ chức triển lãm 3D trực tuyến với chủ đề "Y dược triều Nguyễn: Gạch nối nền y học Đông - Tây".