Dùng nhiệt mặt trời để sản xuất nước mắm, kiếm hàng tỷ đồng mỗi nămÁp dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời, anh Lê Văn Lợi (ở Quảng Nam) đã thu về "quả ngọt" khi năng suất tăng 20% và cho anh doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
10 người ngộ độc botulinum sau khi ăn cá chép muối ủ chua, 1 ca đã tử vongSau khi ăn cá chép muối ủ chua, liên tiếp 10 người ở 3 nơi khác nhau của tỉnh Quảng Nam đã ngộ độc botulinum nặng. Trong đó, có một trường hợp không qua khỏi.
Bệnh nhân ăn cá chép muối ủ chua ngộ độc có phải trả tiền thuốc 8.000 USD?Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã trực tiếp giải đáp câu hỏi bệnh nhân ngộ độc botulinum sau khi ăn cá chép muối ủ chua tại Quảng Nam có phải chi trả tiền thuốc giải BAT giá 8.000 USD/lọ hay không.
Thông tin mới nhất vụ 10 người ngộ độc botulinum vì ăn cá chép muối ủ chuaSau nhiều ngày điều trị, 4 bệnh nhân trong các chùm ca bệnh ngộ độc botulinum vì ăn cá chép muối ủ chua đang được xem xét cho xuất viện.
Vụ ăn cá muối ủ chua ngộ độc: 3 bệnh nhân dùng thuốc 8.000 USD giờ ra sao?Theo Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, 3 bệnh nhân bị ngộ độc botulinum nặng nhất đều ít nhiều có cải thiện sau khi dùng thuốc giải BAT. Ngoài ra, bước đầu cũng tìm được nguồn gốc món cá chép muối ủ chua.
Độc lạ món cá sống ủ chua thành đặc sản, chờ vài tháng mới ra lòTrước đây, cá sống được người dân ở Vĩnh Phúc sơ chế sạch và đem ủ với thính để muối chua nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Lâu dần, món ăn này trở thành đặc sản có vị lạ miệng, hút khách thập phương.
Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chuaTrung tâm y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua.
Món cá "thum thủm" muốn ăn phải chờ vài năm, nhà giàu có tiền cũng khó muaĐược lưu truyền qua nhiều thế kỷ, món cá ủ lên men ngày nay vẫn được người dân Nhật Bản ưa chuộng bởi vị ngậy, chua "hiếm có khó tìm", không thể thưởng thức ở quốc gia nào ngoài xứ phù tang.
Món cá bốc mùi khó ngửi lại là "đặc sản" hiếm ở NhậtDo phải lên men vài năm nên món ăn có mùi thum thủm khó ngửi, là thử thách với những người thưởng thức lần đầu.
Vụ ăn cá muối ủ chua ngộ độc: Bệnh viện thiếu kháng sinh trị nhiễm khuẩnBệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đang thiếu kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn đa kháng cho bệnh nhân trong vụ hàng loạt người ngộ độc botulinum sau khi ăn cá chép muối ủ chua.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Bật mí cách làm "nước đẻ ra tiền" của ngư dân vùng biểnDoanh thu tăng 40% so với ngày thường, bà con làng nghề nước mắm truyền thống Khúc Phụ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tất bật "chốt đơn", xuất hàng quên cả mệt nhọc.