ISW: Mỹ cắt viện trợ vũ khí, Ukraine khó cầm cự lâuQuyết định ngừng viện trợ quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khiến quân đội Ukraine mất sức chiến đấu nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng phòng thủ tại các thành phố trước tên lửa Nga.
Tiêm kích FA-50 Không quân Philippines mất tích: Khẩn trương tìm kiếmKhông quân Philippines xác nhận một máy bay chiến đấu FA-50 của họ đã mất tích rạng sáng 4/3, trong một cuộc tập trận chiến thuật ban đêm.
Trung Quốc nỗ lực lấp khoảng trống của Pháp - Mỹ ở châu PhiViệc bổ nhiệm Tùy viên Quốc phòng mới của Trung Quốc tại Niger cho thấy động thái lớn hơn của Bắc Kinh nhằm củng cố an ninh ở châu Phi, theo nhận định của các chuyên gia.
Giá gạo liên tục giảm mạnh, Thủ tướng chỉ đạo khẩnThủ tướng chỉ đạo tăng thanh, kiểm tra, giám sát mua bán của các doanh nghiệp, thương lái, tránh tình trạng lợi dụng tình hình để ép giá, trục lợi và cạnh tranh không lành mạnh.
Ukraine đã nhận khoảng 70 máy bay F-16 từ phương TâyUkraine cho rằng phi đội 70 máy bay chiến đấu F-16 là chưa đủ để đối phó với các cuộc tấn công của Nga.
Tình thế "ngàn cân treo sợi tóc" của Ukraine khi Mỹ khóa van viện trợUkraine đối mặt với bài toán khó khăn trong cuộc xung đột với Nga sau khi Tổng thống Donald Trump tạm dừng viện trợ quân sự và gây sức ép đàm phán.
Mỹ và phương Tây vượt "lằn ranh đỏ" tiếp sức cho Ukraine ra sao?Trong 3 năm qua, Mỹ, Anh, cùng các đồng minh và đối tác đã cung cấp hàng trăm tỷ USD vũ khí cũng như hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đương đầu với Nga.
Cuốn sách dự báo về mô hình thành phố thông minh trong tương laiNhóm chuyên gia đã viết cuốn sách gợi ý về xu hướng kiến tạo tương lai thịnh vượng và rủi ro trong hành trình hội nhập toàn cầu.
Nhà văn Khuất Quang Thụy qua đờiTác giả của những cuốn sách như: "Không phải trò đùa", "Đối chiến", "Góc tối tăm cuối cùng"... vừa qua đời ngày 5/3, hưởng thọ 75 tuổi.
Lượng cát về Vành đai 3 TPHCM thấp và chậmLượng cát cung cấp cho dự án Vành đai 3 TPHCM chỉ đạt khoảng 8,6 triệu m3, thấp hơn so với mức 10 triệu m3 theo chỉ đạo của Thủ tướng và hiện chỉ có 6/13 mỏ cát được cấp phép.
Na Uy bác tin ngừng cấp dầu cho tàu chiến MỹNa Uy tuyên bố tiếp tục cấp dầu cho các tàu hải quân của Mỹ sau khi một nhà cung cấp nhiên liệu tư nhân của nước này dọa cắt nguồn cung do mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Mỹ và Ukraine.
Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Nam Phi lần thứ 3Tại buổi đối thoại, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nam Phi tiếp tục được triển khai tích cực, đạt một số kết quả nổi bật.