Lạ lùng đặc sản mắm làm từ tôm hùm, cua gạch ngon nức tiếng ở miền TâyVài năm gần đây, ở Sóc Trăng xuất hiện những món mắm "có một không hai" khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi, đó là mắm cua gạch, mắm sú cồ, mắm tôm hùm.
Cua gạch cũng bị bơm phoócmôn!Gạch chính là lòng đỏ trứng vịt, pha bột mỳ, trộn với chất bảo quản có thành phần phoócmôn có thể giữ được một số ngày trong mai mà không chảy, không phân hủy, không biến màu và con cua không chết.
Cua gạch cũng bị bơm phoóc môn!Gạch chính là lòng đỏ trứng vịt, pha bột mỳ, trộn với chất bảo quản có thành phần phoócmôn có thể giữ được một số ngày trong mai mà không chảy, không phân hủy, không biến màu và con cua không chết.
Giá cua gạch ngon nhất miền Tây "nhảy múa" 800.000 đồng/kg trước 30/4 - 1/5Mặc dù gần 1 tuần nữa mới đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, giá cua biển ngon nhất miền Tây đã liên tục "nhảy múa".
Đặc sản cua Cà Mau tăng giá kỷ lục, khách tìm tới tận chỗ nuôi để muaNhững ngày cận nghỉ lễ 30/4 - 1/5, giá cua tăng khá cao, đặc biệt là cua gạch. Mức tăng từ 150.000 - 300.000 đồng/kg so với ngày thường.
Món tiết canh cua "hạ hỏa" nổi tiếng ở Phú Quốc, giá gần một triệu đồng/bátNhững con cua được chọn kỹ lưỡng, nặng từ 800g đến 1kg, sau đó đem cắt tiết, rưới đều lên thịt cua, gạch cua, lạc rang và rau thơm,... tạo thành món tiết canh thanh mát, bổ dưỡng chỉ có ở Phú Quốc.
Dân Hà thành lùng mua hải sản "khuyết tật"Được các bà nội trợ ở Hà thành ráo riết lùng mua nên các loại hải sản bị thương, “khuyết tật” như cua gạch, ghẹ, thậm chí là cua Alaska còn đắt khách hơn cả hàng tươi sống.
Đến đất Mũi nhớ mang về khô cá...“leo cây”Vùng đất Mũi Cà Mau nổi tiếng với tôm khô, cua gạch,... nhưng du khách cũng không nên bỏ lỡ khô cá “leo cây” để mang về.
Đặc sản Tết vào vụ: Cá đồng giá cao, vẫn không có hàng để bánDịp Tết Nguyên đán này, không chỉ đặc sản khô của Cà Mau hút hàng mà các đặc sản tươi sống như cá đồng, cua gạch,... hiện cũng đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, theo nhiều tiểu thương, dù giá cao song vẫn không có hàng để bán.
Bí quyết đếm 2.000 con cua, tôm "nhanh như điện" của người Cà MauCách để đếm được vài nghìn con cua, tôm giống nhanh nhất, người ươm sẽ đong cua, tôm giống bằng ca nhựa hoặc chén nước rồi so màu sắc theo kinh nghiệm.
Tranh cãi nồi lẩu cua 700.000 đồng ở Hạ Long có 6 miếng sườn, vài lát bòKhi mở nồi lẩu cua đồng do nhân viên giao tới, chị Trang thất vọng khi thấy suất ăn chỉ đủ cho một người với vài lát thịt bò, 6 quả trứng vịt lộn, vài miếng sườn cùng chút rau, mỳ tôm...
"Tiến sĩ cua" tiết lộ bí quyết vỗ béo con 8 cẳng 2 càngCó niềm đam mê nghề nông, tiến sĩ Nguyễn Việt Bắc cùng nhóm bạn đã làm dự án khởi nghiệp từ các loại cua với kỳ vọng nâng tầm giá trị, thương hiệu của con cua Cà Mau.