Cua Cà Mau chết bất thường hàng loạt, ngành chức năng thông báo khẩnCua nuôi ở Cà Mau chết bất thường hàng loạt ngay trong ao nuôi hoặc sau khi bắt lên vài giờ cho đến một ngày khiến người nuôi bị thiệt hại không nhỏ.
Hà Nội: Thực hư "khách chê cua hàng buffet mùi khai, nhân viên nói dừng ăn"Vụ việc liên quan tới chuyện khách ăn cua trong bữa hải sản tại nhà hàng buffet ở Hà Nội và nói có mùi khai, sau đó quản lý nhà hàng nói dừng lại và mời ra thanh toán đang thu hút sự chú ý từ dư luận.
Hội chị em chi bạc triệu "săn" hải sản bị thương, hấp hối ở Hà NộiNhững loại hải sản bị rụng càng, vỡ mai hay đang hấp hối chỉ sau vài phút được rao bán đã "cháy hàng" vì giá rẻ 20-30% so với hàng tươi sống, nguyên con mà hương vị vẫn đảm bảo không thua kém.
Ai không nên ăn cua ghẹ?Món cua, ghẹ ngon bổ thường có mặt trong thực đơn đãi khách, bữa ăn tươi, tiệc sum vầy. Nhưng món khoái khẩu này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nếu bảo quản, chế biến sai cách.
Thịt ghẹ siêu rẻ: Dân buôn hải sản giật mình lo sợGhẹ tươi sống nguyên con được bán với giá từ 300.000-450.000 đồng/kg tuỳ loại. Thế nhưng, thịt ghẹ, tức ghẹ đã bóc vỏ lại được rao bán với giá siêu rẻ, chỉ từ 250.000-300.000 đồng/kg. Theo tỷ lệ thông thường, một cân ghẹ sống tách vỏ chỉ lấy được 3-4 lạng thịt. Nếu như thế, đây là mức giá rẻ giật mình đáng ngờ.
Sốc: Giá cua biển bán sang Trung Quốc rẻ bất thườngCua sống xuất sang thị trường Trung Quốc với giá trung bình quá rẻ, chỉ khoảng 2 USD/kg (200 g trở lên/con).
Cua Cà Mau chết bất thường: Hé lộ nguyên nhân ban đầuLiên quan đến cua Cà Mau chết bất thường trên diện rộng vài tháng gần đây, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau bước đầu đã xác định được nguyên nhân.
Hội sành ăn canh từng giờ, “soi" từng phút để “săn” hải sản “khuyết tật”So với hải sản nguyên con thì hàng “khuyết tật” khan hiếm hơn mà giá rẻ chỉ bằng 1/2 lại đảm bảo độ tươi ngon, giàu dinh dưỡng nên được nhiều bà nội trợ “săn lùng”.
Run rẩy ăn thủy sản nhiễm độcKhông ít các hộ nuôi, các gian thương đã sử dụng những chiêu trò tinh vi để biến thủy hải sản sạch trở nên độc hại nhằm tăng lợi nhuận, từ khâu nuôi trồng cho đến khi sơ chế đưa ra thị trường.
Tôm cua giá rẻ: đừng ham!Với giá cả triệu đồng một ký, tôm hùm thường chỉ có ở những nhà hàng lớn. Vậy mà gần đây, tôm hùm được bày bán tận các vỉa hè với giá khá hời. Nhiều người ham rẻ vẫn mua về ăn bất chấp loại hải sản này có an toàn hay không.
Dân hoang mang sau khuyến cáo "không sử dụng một số loại hải sản"Sau khi Bộ Y tế công bố phát hiện 132/1.040 mẫu hải sản của 4 tỉnh miền Trung có Phenol, bao gồm: ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, các đục, bạch tuộc, cua đá sống ở tầng đáy trong vòng 20 hải lý, ngư dân đánh bắt gần bờ và người tiêu dùng vô cùng hoang mang, lo lắng.
Khiếp đảm chiêu độn, nhuộm thực phẩm bẩnGạch cua vàng rộm, “ổi tiên” xanh mơn mởn, sợi miến vàng óng... ít ai biết phía sau vẻ bắt mắt của nhiều loại thực phẩm là những “công nghệ rợn người”.