TPHCM hỗ trợ phí mai táng các hộ có người mất vì Covid-19 tại cộng đồngUBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành, địa phương trên địa bàn triển khai hỗ trợ chi phí mai táng cho gia đình có người mất vì Covid-19 tại cộng đồng. Mức hỗ trợ là 18 triệu đồng/người.
Đà Nẵng lấy mẫu ngẫu nhiên để nghiệm xét nghiệm Covid-19Ngoài các trường hợp thuộc diện cách ly y tế, Đà Nẵng sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm đối với các trường hợp đến từ các địa phương có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.
Một thị xã có gần 1.000 tổ giám sát phòng, chống Covid-19Sáng 6/8, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết, địa phương đã thành lập 993 tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng”.
Quảng Trị cách ly tập trung tất cả người về từ Chí Linh và sân bay Vân ĐồnTrước diễn biến dịch Covid-19, tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các địa phương, đơn vị tạm dừng tổ chức hoạt động tập trung đông người, kích hoạt tất cả các tổ giám sát dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng.
"Bộ chỉ huy tiền phương" tỏa đi nhiều hướng giúp Đà Nẵng dập dịch Covid-19Giãn cách các bệnh nhân Covid-19, bệnh nhân nặng, bệnh nhân thường; huy động tổng lực để xét nghiệm, lập tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng… là những đề xuất của Bộ chỉ huy tiền phương với TP Đà Nẵng.
Đà Nẵng giáng chức cán bộ "xâm hại sức khỏe" nhân viên lấy mẫu xét nghiệmÔng Trần Vinh - Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng, người đã xích mích với nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm phòng dịch Covid-19 tại cộng đồng - nhận kỷ luật giáng chức.
TPHCM thi đua xây dựng công sở hiện đại, công chức chuyên nghiệpTrong 5 năm thực hiện 9 phong trào thi đua trọng điểm do Thủ tướng phát động, TPHCM đang tiến tới xây dựng môi trường văn hóa công sở năng động, chuyên nghiệp, hiện đại tại các cơ quan hành chính.
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo việc đặt bia tưởng niệm người mất do Covid-19Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu bố trí khu vực đặt bia tưởng niệm người tử vong do Covid-19 tại khu đất số 1 Lý Thái Tổ, cùng các hạng mục công cộng phục vụ người dân.
Dừng dự án nhà ở tại khu vực Bến Nhà Rồng và tầm nhìn chiến lược của TPHCMChuyên gia cho rằng, việc dừng dự án nhà ở tại Bến Nhà Rồng mà Bí thư Trần Lưu Quang đề cập đã thể hiện tầm nhìn chiến lược trong phát triển không gian văn hóa, ngành văn hóa của TPHCM nhiệm kỳ mới.
Ca Covid-19 gia tăng trở lại: Có nên lo ngại đợt dịch mới?Covid-19 vẫn tồn tại âm thầm trong cộng đồng và có dấu hiệu tăng nhẹ tại một số khu vực sau kỳ nghỉ lễ.
Đà Nẵng khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp hèSở Y tế thành phố Đà Nẵng khuyến nghị các cơ quan có thẩm quyền đẩy mạnh việc phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố.
Thông tin mới nhất về số ca mắc Covid-19 tại TPHCMTheo thông tin mới nhất từ Sở Y tế TPHCM, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn được ghi nhận là 32 ca, trong đó 14 trường hợp điều trị nội trú.