Chè sắn nước cốt dừaKhi những cơn gió se se lạnh thổi về cũng là lúc sắn vào mùa. Sắn có thể làm được nhiều món: sắn luộc, bánh sắn…nhưng nếu biến tấu một chút với nước cốt dừa thì các bạn sẽ có món chè sắn nóng hổi cho ngày thu se lạnh này đấy.
Chè sắn nóng - món ăn giản dị "ấm lòng" ngày đông giá lạnhQuán chè sắn nóng trên đường Lý Quốc Sư được nhiều người tìm đến trong những ngày đông giá lạnh. Cầm bát chè nóng hổi trên tay, cái rét mùa đông dường như tan biến hết.
Trổ tài làm chè sắn nóng hổi, món ngon đặc trưng nên thử vào mùa đôngChè sắn nóng thơm ngon, ngọt vị, ấm nồng luôn là món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Để nấu món chè này cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ.
Điểm danh 5 quán chè nóng nức tiếng đất Hà ThànhQuán chè Nguyễn Bỉnh Khiêm, chè sắn nóng Lý Quốc Sư, chè Bà Thơm, xôi chè bà Thìn... là những điểm đến quen thuộc dành cho người hảo ngọt mỗi độ đông về.
5 món ăn vặt thú vị cho chiều đông giá buốt ở Hà NộiChiều lang thang Hà Nội, trong cái rét cắt da cắt thịt, thưởng thức những món quà vặt nóng hổi như ốc luộc, bánh trôi tàu, chè sắn... là một trải nghiệm vô cùng thú vị.
Xuất khẩu nông sản chủ lực giảm sâuHầu hết các mặt hàng xuất khẩu chính như gạo, cà phê, chè, sắn... đều giảm cả về giá trị và khối lượng, do chịu tác động nhiều từ biến động của giá cả thị trường thế giới và ảnh hưởng lớn từ các yếu tố thời tiết, thiên tai.
Chỉ hái mỗi ngọn cây đắng chát, nông dân thu về 300 triệu đồng/năm50 năm nay, bà Chi cần mẫn trồng, chăm sóc vựa chè. Cây không phụ lòng người, những đồi chè cứ thế xanh tốt, giúp bà có thu nhập nhiều người ao ước.
Loại cây trồng một lần, thu suốt nửa đời người, nông dân rủng rỉnh tiềnCây chè Sánh Lược từ lúc trồng đến khi thu hoạch phải mất 3 năm. Tuy nhiên, vòng đời của cây chè lại trên 50 năm nên trồng một lần cho thu nhập cả nửa đời người.
Khách nín thở ăn bánh trôi tàu "vừa bưng bát, vừa sợ bị đuổi" ở Hà NộiNgồi ghế nhựa cặm cụi bưng bát trôi tàu trên vỉa hè rộng 1m, trước cửa nhà dân, thực khách đang cắn dở miếng bánh giật mình đứng dậy vì bên trong có người mở cửa.
Những món ăn "bất hủ" của mùa đông Hà NộiTrong cái lạnh của mùa đông Hà Nội, chẳng có gì thú vị hơn là được thưởng thức những món ăn nóng hổi đặc sản của Thủ đô. Để phòng chống dịch, bạn nên chọn quán thưa khách hoặc mua mang về.
Nông dân mất trắng sau bão Yagi nói gì khi gặp Bộ trưởng Nông nghiệp?Nhiều nông dân chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí mất trắng sau bão Yagi kiến nghị với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT có tiếng nói giúp họ được khoanh nợ, giãn nợ, hoãn trả lãi.
Kem Tràng Tiền ra mắt thức quà mang "hương vị vượt thời gian" - Chè Tràng TiềnGhé Phố đi bộ Hà Nội vào ngày 25/12, mọi người sẽ được trải nghiệm sản phẩm mới nhất từ thương hiệu Kem Tràng Tiền, một thức quà vừa "lạ" lại vừa "quen" mang hương vị ký ức - Chè Tràng Tiền.