Miễn phí chuyển đổi giấy tờ cho người dân TP Thủ ĐứcGiám đốc Sở Nội vụ TPHCM cho biết, người dân chuyển đổi giấy tờ từ các quận sang TP Thủ Đức sẽ không mất phí. Nếu người dân chưa có nhu cầu chuyển đổi mà giấy tờ còn hiệu lực thì sử dụng bình thường.
Đề xuất nhà mạng cung cấp địa chỉ IP người dùng cho lực lượng an ninh mạngDự thảo Luật An ninh mạng quy định doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng có trách nhiệm định danh địa chỉ IP người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng để quản lý.
Chính phủ: Không được yêu cầu dân xuất trình giấy tờ đã tích hợp trên VNeIDQuy định mới của Chính phủ nêu rõ “không được yêu cầu người dân nộp, xuất trình các giấy tờ đã được tích hợp trên VNeID khi người yêu cầu chứng thực đã xuất trình thông tin tương ứng từ VNeID”.
Chi tiết 5 phương án loại bỏ thủ tục hành chính không cần thiếtBộ Tư pháp yêu cầu các bộ, ngành và địa phương hoàn thành rà soát, đề xuất cắt giảm thủ tục hành chính trước 15/11, với 5 phương án cụ thể nhằm giảm giấy tờ, tiết kiệm thời gian.
Người chuyển giới có được tham gia nghĩa vụ quân sự?Luật sư nhìn nhận pháp luật không có quy định cấm người chuyển giới đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Bởi vậy, họ có quyền đăng ký dự tuyển như những công dân bình thường.
Chuyện ít biết về thanh niên chuyển giới đi sơ tuyển nghĩa vụ quân sựHành trình thay đổi để được sống với chính mình của Hoàng Như không hề dễ dàng. Trải qua nhiều do dự và đấu tranh, Như quyết định hiện thực hóa mong ước của bản thân.
Chấn chỉnh tình trạng yêu cầu nộp bản sao chứng thựcChủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn yêu cầu chấn chỉnh tình trạng lạm dụng bản sao có chứng thực, tăng cường xử lý hồ sơ trên môi trường điện tử.
Đừng để “chuyển đổi số” trong nhà trường thành “trang trí số”Chuyển đổi số, nếu đúng nghĩa, phải khiến cuộc sống trong nhà trường dễ dàng hơn, phụ huynh bớt vất vả, học sinh bớt áp lực, giáo viên bớt thủ tục.
Giám đốc chi nhánh công ty Cao Mạc bị bắtTrung với tư cách là Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng Cao Mạc đã tự ý phân lô cất nhà trên thửa đất chưa đủ điều kiện tách thửa, sau đó bán cho nhiều người để thu lợi.
Hương Giang nói về giới tính tại Miss Universe: "Tôi có hồ sơ đầy đủ"Trở lại đường đua sắc đẹp ở tuổi 33, Hương Giang khẳng định việc cô dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2025 không phải lấy đi cơ hội của ai, mà là tiếp tục hành trình nỗ lực và khẳng định chính mình.
Dân có thu nhập trung bình phải mất hơn 30 năm để mua "căn nhà tầm trung"Cho biết giá bất động sản tại Hà Nội và TPHCM nằm top đắt đỏ và tăng nhanh, đại biểu Hà Sỹ Đồng tính toán người dân có thu nhập trung bình phải mất trên 30 năm mới có thể mua được căn nhà tầm trung.
Bộ Công an đề xuất bỏ công chứng, xác nhận độc thân khi mua bán đấtTheo Bộ Công an, hiện nay người dân khi mua bán, chuyển nhượng đất đai, phương tiện phải thực hiện nhiều thủ tục rườm rà như công chứng hợp đồng, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân...