Bị chiếm đoạt sim điện thoại, người phụ nữ mất hơn 5,3 tỷ đồngMột phụ nữ trình báo, kẻ gian đã chiếm đoạt sim điện thoại và lấy hơn 5,3 tỷ đồng trong các tài khoản ngân hàng.
Cảnh giác chiêu trò chiếm đoạt SIM chính chủ bằng chứng minh thư giảHành vi của đối tượng lừa đảo được thực hiện tại một đại lý của nhà mạng ở huyện Thanh Oai, Hà Nội.
Cảnh giác chiêu trò chiếm đoạt SIM di động, đánh cắp tiền từ thẻ tín dụngMột nhà mạng vừa đưa ra khuyến cáo với khách hàng cảnh giác trước hiện tượng lừa đảo chiếm đoạt thuê bao di động nhằm rút tiền từ thẻ tín dụng hoặc vay tiền online.
Vụ mất 5,3 tỷ đồng vì bị chiếm đoạt sim: Trách nhiệm của nhà mạng ra sao?Luật sư nhấn mạnh trách nhiệm của cửa hàng viễn thông là rất quan trọng, bởi họ là đơn vị cần phải xác định tính hợp pháp của giấy tờ mà người sử dụng mạng viễn thông cung cấp.
Cần làm gì khi bị lừa thông báo "khóa thuê bao" điện thoại?Các đối tượng đã gọi điện, nhắn tin thông báo lừa người dân sắp bị "khóa thuê bao" rồi chiếm đoạt sim điện thoại, từ đó chiếm đoạt tài sản của bị hại.
Hàng loạt khách hàng sập bẫy lừa mua sim tứ quýNếu muốn chiếm đoạt sim nào, Hiếu và Việt gọi điện thoại để hướng dẫn nhân viên đại lý của mình điền thông tin thay đổi trên hệ thống của Viettel. Bằng cách thức trên, chúng đã chiếm đoạt được khoảng 150 sim điện thoại số đẹp để rao bán với giá rẻ hơn so với thị trường.
Cảnh báo rủi ro từ vụ nghi bị "quẹt trộm" 95 triệu đồng trong thẻ tín dụngRơi thẻ tín dụng, tài khoản của một cô gái bị quẹt 95 triệu mua iPhone và đồng hồ Apple. Chuyên gia cảnh báo rủi ro nếu để làm rơi thẻ tín dụng.
Tình huống pháp lý vụ chủ tiệm sửa điện thoại rút tiền tài khoản của kháchTheo luật sư, hành vi lợi dụng việc sửa điện thoại để truy cập ví điện tử, rút tiền của khách có dấu hiệu tội sử dụng phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản.
Chủ tiệm sửa điện thoại rút tiền trong tài khoản của kháchTài lắp sim của anh S. vào điện thoại của mình, đăng nhập ví điện tử ZaloPay và phát hiện tài khoản này liên kết với tài khoản ngân hàng BIDV trên ứng dụng SmartBanking nên thao tác 13 lần rút tiền.
Bên trong trung tâm lừa đảo trực tuyến ở CampuchiaNhững thứ được phát hiện bên trong một cơ sở lừa đảo trực tuyến ở Campuchia đã phần nào cho thấy cách những kẻ lừa đảo dụ dỗ nạn nhân nước ngoài trên mạng.
Tạo Facebook và hóa đơn chuyển tiền giả để chiếm đoạt hàng trăm triệuĐối tượng Nguyễn Quang Đại tạo Facebook và hóa đơn chuyển tiền giả rồi chiếm đoạt của bị hại gần 258 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Giả mạo chủ vườn bonsai lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng tiền đặt cọcĐể lừa đảo nhiều người, Trương Thanh Tưởng lập các tài khoản trên mạng rồi đăng hình ảnh vườn cây đẹp tạo lòng tin. Khi có khách liên hệ, đối tượng yêu cầu chuyển tiền đặt cọc rồi chiếm đoạt.