Di sản văn hóa là động lực quan trọng cho Bắc Ninh phát triểnTheo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các di sản văn hóa đa dạng và phong phú chính là một trong những động lực và nguồn lực quan trọng cho Bắc Ninh phát triển nhanh và bền vững.
Chuẩn bị chốt số lượng xã sẽ giảm trên cả nướcTrung ương thống nhất giảm 60-70% đơn vị hành chính cấp xã. Hiện cả nước còn 10.035 đơn vị hành chính cấp xã, sau phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chốt số lượng cụ thể bao nhiêu xã được sắp xếp.
Đảm bảo chính sách với người có công dịp 50 năm giải phóng miền NamBộ Nội vụ đề nghị các địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công và thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Việt NamTheo dự kiến, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đến Hà Nội vào hôm nay 14/4, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày.
Vụ cháy hai người tử vong ở Hà Nội: Hàng xóm kể lại phút gào thét báo cháyThấy đám cháy, chị Oanh lập tức hô hào, đập cửa từng nhà để thông báo, cầu cứu sự giúp đỡ để cứu hàng xóm, nhưng không may hai người thiệt mạng khi mắc kẹt trong đám cháy.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Chủ tịch Quốc hội ArmeniaChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị Armenia tạo điều kiện tổ chức các hoạt động giao lưu, quảng bá các giá trị văn hóa và lịch sử của hai nước, trong cuộc hội đàm với người đồng cấp nước này.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức ArmeniaTrong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến với các lãnh đạo cấp cao nhất của Armenia; tiếp Trưởng Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Armenia - Việt Nam...
Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội tiếp Thủ tướng Tây Ban NhaTây Ban Nha muốn hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực nước này có nhiều kinh nghiệm và thế mạnh như hạ tầng giao thông, năng lượng tái tạo, du lịch.
Thành lập Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hải PhòngViệc thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp Hải Phòng được kỳ vọng sẽ tạo ra một "mái nhà chung" cho cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy sự liên kết, hỗ trợ, chia sẻ thông tin và cơ hội phát triển
Sáng kiến đã nhận danh hiệu thi đua không xét tặng thêm bằng khenNgười lao động được xét tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhờ có sáng kiến trong công tác thì sáng kiến trên không được dùng để xét tặng bằng khen của cấp trên.
Vụ cháy 2 người tử vong: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quanChủ tịch UBND TP Hà Nội giao các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà khiến 2 người tử vong và làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xử lý theo quy định.
Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Uzbekistan, tham dự IPU-150Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự IPU-150, thăm chính thức Uzbekistan thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam trong diễn đàn nghị viện đa phương.