Tổng Bí thư, Chủ tịch nước điện đàm với Chủ tịch Trung QuốcDịp 75 năm Quốc khánh Việt Nam, 71 năm Quốc khánh Trung Quốc và Năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam và Trung Quốc đã có buổi điện đàm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir PutinTrong cuộc điện đàm vừa diễn ra, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Nga nhân dịp Quốc khánh, chia sẻ việc hợp tác chống dịch Covid-19, mời Tổng thống Nga thăm chính thức Việt Nam...
Chủ tịch nước điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về Biển ĐôngThông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 14/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ Việt Nam - Mỹ và khẳng định lại lập trường của hai bên về vấn đề Biển Đông.
Anh sẽ tung gói trừng phạt mạnh chưa từng có với NgaAnh tuyên bố sẽ trừng phạt Nga mạnh nhất, nhằm gia tăng áp lực lên Moscow.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước CubaTại cuộc điện đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định lại lập trường của Việt Nam ủng hộ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong việc yêu cầu chấm dứt cấm vận chống Cuba.
Nga có thể đồng ý dành 300 tỷ USD để tái thiết UkraineNga có thể chấp nhận dùng 300 tỷ USD bị phương Tây đóng băng cho hoạt động tái thiết Ukraine theo một thỏa thuận hòa bình tiềm năng, nguồn thạo tin cho hay.
Ông Trump để ngỏ thỏa thuận tránh chiến tranh thương mại với Trung QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang.
Chỉ đạo đáng chú ý của Tổng thống Putin giữa lúc quan hệ Nga - Mỹ tan băngTổng thống Vladimir Putin chỉ đạo các bộ trưởng chuẩn bị cho sự trở lại của các công ty phương Tây giữa lúc quan hệ Nga - Mỹ có dấu hiệu tan băng.
Ông Trump tiết lộ đã điện đàm với ông Tập sau khi nhậm chứcTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có mối quan hệ cá nhân rất tốt với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đã nói chuyện với ông Tập kể từ sau khi nhậm chức hôm 20/1.
Chiến thuật của ông Putin nhằm tối đa hóa nhượng bộ từ MỹViệc lựa chọn thành phần phái đoàn hội đàm với Mỹ cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn tối đa nhượng bộ từ Washington trong vấn đề Ukraine và những vấn đề song phương.
Thủ tướng được trao quyền giao chủ đầu tư xây nhà máy điện hạt nhânThủ tướng giao chủ đầu tư thực hiện các dự án điện hạt nhân; áp dụng hình thức chỉ định thầu theo quy trình rút gọn… là các cơ chế đặc biệt để xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
"Bộ tứ" được ông Trump tin cậy giao nhiệm vụ đàm phán với Nga về UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump đã lựa chọn 4 cộng sự thân cận là những quan chức cấp cao trong chính quyền đương nhiệm để tham gia các cuộc đàm phán tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột Nga - Ukraine.