Ông Nguyễn Văn Được làm Chủ tịch UBND TPHCMVới đa số đại biểu HĐND TPHCM tán thành, ông Nguyễn Văn Được trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Những việc ông Nguyễn Văn Được sẽ làm khi trúng cử Chủ tịch UBND TPHCMTrong chương trình hành động, ông Nguyễn Văn Được cho biết, những việc trọng tâm trước mắt là rà soát, bổ sung các giải pháp để TPHCM tăng trưởng 8,5% trong năm 2025, tạo tiền đề tăng trưởng 2 con số.
Sinh viên ngành quản trị khách sạn SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại resort cao cấpKhởi đầu năm 2025, sinh viên ngành Quản trị khách sạn của SIU đã có một hành trình kiến tập đặc biệt tại các resort cao cấp ở Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận.
Thủ tướng dự kỷ niệm 30 năm thành lập đại học đông sinh viên nhất nướcThủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Đại học Quốc gia TPHCM đóng vai trò đặc biệt quan trọng với nhiệm vụ đào tạo nhân lực trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài...
Trọng tài trận TPHCM - Thanh Hóa bị treo còiTối 21/2, VFF đưa ra ý kiến phản hồi sau khi nhận văn bản của CLB Thanh Hóa về công tác trọng tài, đồng thời thông báo treo còi các trọng tài và cá nhân liên quan trận TPHCM - Thanh Hóa.
Tân Phó bí thư TPHCM Nguyễn Văn Được: Từ nay, tôi được cùng lái con tàu lớn"Trước đây, tôi chỉ như người lái xuồng ba lá trên sông, rạch. Từ nay, tôi cùng các đồng chí điều hành con tàu lớn hơn, vượt biển cả...", ông Nguyễn Văn Được ví von.
Điểm mới ở kỳ thi "khốc liệt nhất cuộc đời học trò" tại TPHCMKỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM - kỳ thi được xem là khốc liệt nhất cuộc đời học sinh - sẽ tăng tỷ lệ tuyển sinh vào các trường công lập.
UBND TPHCM thành lập 7 sở mới sau khi sắp xếp bộ máyVới cơ cấu bộ máy mới, UBND TPHCM có 15 sở, ngành là các cơ quan chuyên môn, 3 cơ quan hành chính khác và 32 đơn vị sự nghiệp công lập. TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng thực hiện giảm phòng, ban.
Thành tích khủng 3 nhà khoa học đề cử "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu"Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ đã và đang mang lại những giá trị thiết thực, phục vụ nhu cầu cấp thiết của xã hội trong các lĩnh vực y tế, môi trường và công nghệ.
"Chỉ có tăng trưởng cao liên tục mới vượt qua được bẫy thu nhập trung bình"Theo Thủ tướng, không còn cách nào khác, chúng ta phải duy trì tăng trưởng cao, bền vững liên tục trong thời gian từ nay tới 2045, chỉ có như vậy mới vượt qua được bẫy thu nhập trung bình và vươn lên.
Giới thiệu nhân sự để bầu giữ chức Chủ tịch UBND TPHCMMột trong những nội dung quan trọng của kỳ họp HĐND TPHCM lần này là giới thiệu nhân sự để các đại biểu bầu giữ chức Chủ tịch UBND TPHCM.
TPHCM điều động, luân chuyển nhiều cán bộ chủ chốtTPHCM đã thực hiện điều động, luân chuyển các cán bộ chủ chốt thuộc Sở LĐ-TB&XH, UBND huyện Củ Chi, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố.