Giò chay từ nấm hương bảo quản lâu ngày trong mùa dịchGiò nấm hương là một món chay giúp cung cấp protein tốt cho sức khóe. Nếu chế biến và bảo quản đúng cách có thể sử dụng cả tuần.
Thực phẩm bẩn tung hoànhKết quả kiểm tra tại Bình Dương cho thấy 61% mì sợi vàng, 25% chả lá… “dính” hàn the. Ngoài ra, các loại rau diếp cá, bắp cải, cà chua, dưa leo đều “dính” dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Làm sao để ăn thực phẩm sạch không còn là giấc mơ xa vời của mỗi gia đình Việt?Trước thực trạng thực phẩm độc hại ngập tràn trên thị trường, người tiêu dùng rơi vào thế bị động, loay hoay mỗi khi cần tìm một loại đồ ăn ngon và sạch cho cả gia đình.
Nhận thức về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng gia tăngTheo thống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), nhận thức đúng về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng đã tăng từ 38,3 (năm 2006) lên 83,8% (năm 2014) và hướng đến tỷ lệ 90% vào năm 2020.
Bộ Y tế yêu cầu thanh tra các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn tại TP Hồ Chí MinhTrước những thông tin về tình trạng mất an toàn thực phẩm như chay sườn non có dòi; sản xuất bò viên, chả lụa, lạp xưởng, cá viên, xúc xích... mất vệ sinh... Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cần nhanh chóng kiểm tra, xác minh thông tin, xử lý vi phạm.
Những quán ăn khách "cạch đến già" ở Hà NộiVừa ăn, vừa bị chửi té tát mà khách hàng cứ đông nghịt. Thậm chí, nhiều người còn cổ súy “đây là một nét văn hóa mới của người Hà Nội”.
Rợn người: Đèn khò nướng trăm đùi gà trên nền nhà bẩnBức ảnh chụp lại cảnh hàng trăm chiếc đùi gà được xếp đầy dưới nền gạch ẩm ướt, nhầy nhụa vẫn còn đầy nước rồi dùng ngọn lửa gas để “nướng” thành những chiếc đùi gà vàng ươm đang gây xôn xao cộng động mạng, khiến không ít người xem cảm thấy rợn người, choáng váng bởi cách chế biến “có một không hai”.
“Ăn bẩn sống lâu”: Bi kịch mâm cơm hóa chất người Việt“Ăn bẩn sống lâu” - câu thành ngữ vỉa hè nói về chuyện ăn, ở bẩn của người Việt giờ được ví von như một sự thỏa hiệp, bất lực của con người khi thực phẩm “ngậm” hóa chất độc hại bủa vây tứ phía, không ăn chỉ có nhịn!
Tết đến gần lại canh cánh nỗi lo thực phẩm bẩnCòn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, đây là thời điểm nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng thực phẩm tươi sống, bánh kẹo, bia rượu, nước giải khát của người dân rất cao, nên là cơ hội cho những “điểm đen” cho nạn thực phẩm hoành hành.
Gốc tích của hàng triệu chiếc bánh rán bẩn mỗi ngàyTrong vô số sinh viên tôi dạy và chấm bài ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền, có một người nào đó đã viết thư điện tử cho tôi. Rằng, “thầy” là trùm về thiết bị quay lén, vậy em nhờ thấy chỉ chỗ cho em biết, em muốn thuê một cái kính quay phim thì thuê ở đâu. Em có một vụ kinh hoàng lắm.
Gốc tích của hàng triệu chiếc bánh rán bẩn mỗi ngàyTrong vô số sinh viên tôi dạy và chấm bài ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền, có một người nào đó đã viết thư điện tử cho tôi. Rằng, “thầy” là trùm về thiết bị quay lén, vậy em nhờ thấy chỉ chỗ cho em biết, em muốn thuê một cái kính quay phim thì thuê ở đâu. Em có một vụ kinh hoàng lắm. Sau này tôi gọi lại số điện thoại dưới email thì phát hiện ra đó là một sinh viên nữ, quê ở Quảng Bình. Tôi bảo, “thầy” đi công tác vắng, em cứ đến khu chung cư nhà tôi, con trai tôi sẽ mang kính quay xuống cho em mượn.
Hà Nội những điều cần suy nghĩ!Không biết cảm nghĩ của người Hà Nội ở xa mỗi lần trở về quê hương có giống như tôi không? Trong mắt tôi, những năm qua Hà Nội mỗi ngày một “quê” hơn.