01:35Nam sinh lớp 11 chế máy chưng cất nước mặn thành nước ngọt cho vùng hạn - mặnChiếc máy chưng cất nước ngọt độc đáo của em Lợi
01:49Thầy Trương Hữu Dũng đánh giá về máy chưng cất nước mặn thành nước ngọt cho vùng hạn - mặnThầy Trương Hữu Dũng đánh giá máy chưng cất nước ngọt của học sinh mình
Dự án “hô biến” nước biển thành nước ngọt của hai nam sinh trường PhanBiển chiếm 3/4 diện tích bề mặt trái đất, nguồn năng lượng mặt trời, sóng biển lại vô hạn. Sao chúng ta không sử dụng những thứ có sẵn này để giải quyết vấn đề thiếu nước ngọt? Những trăn trở đó đã khiến hai nam sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) mày mò chế tạo máy chưng cất nước ngọt từ nước biển.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Người Hội An xuyên đêm nấu bánh chưng, làm muối đậu gửi bà con miền BắcNhiều người dân Hội An những ngày này đang góp công sức của mình vào những nồi bánh chưng, hũ muối đậu để gửi ra người dân miền Bắc, nơi đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.
Nam sinh lớp 11 chế máy chưng cất nước mặn thành nước ngọt cho vùng hạn - mặnVề vùng ven biển thấy bà con mua từng lít nước ngọt với giá đắt đỏ, nam sinh lớp 11 (Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP Bến Tre) đã nảy ra ý định chế ra máy chưng cất nước mặn thành nước ngọt sử dụng bằng năng lượng mặt trời để phục vụ người dân.
Hai học trò lớp 9 chế tạo máy chưng cất nước biển thành nước ngọtVới nguyên lý làm nóng để lấy hơi nước ngưng tụ, sản phẩm của hai em Ngô Thành Đạt và Nguyễn Tiến Dũng có thể chưng cất nước biển thành nước ngọt. Điều đặc biệt là hệ thống máy này sử dụng năng lượng mặt trời trong quá trình vận hành, giảm thiểu tối đa tác động xấu đến môi trường.
01:35Máy chưng cất nước biển thành nước ngọt của hai nam sinh trường PhanTại cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học khu năm 2018, dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” của Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh (lớp 12A3, Trường THTP chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc giành giải Nhất lĩnh vực kỹ thuật cơ khí. Đây cũng là mô hình được chọn đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Hội thi Khoa học và kỹ thuật quốc tế được tổ chức tại Mỹ thời gian tới.
Cách bảo quản bánh chưng tốt nhấtBánh chưng là món ăn ngon truyền thống trong những ngày Tết, một món ăn tương đối hoàn chỉnh về các nhóm thực phẩm (glucid, protein, lipid) và giàu dinh dưỡng.
Sự khác nhau đáng kinh ngạc của các loại đồ uống có cồn ở cấp độ hiển viKhông chỉ ở mùi vị hay màu sắc, các loại bia rượu còn có sự khác nhau đáng kể ở trong kết cấu, khi chúng ta phóng đại chúng lên hàng ngàn lần với ống kính hiển vi.
"Gọi hoàng hôn" và những mật ngữ của nhà thơ Hồ Minh ThôngGọi hoàng hôn (Hội Nhà văn, tháng 9/2024) của Hồ Minh Thông là tập thơ thứ 4, trong 6 tác phẩm đã công bố của nhà thơ 8X quê Hà Tĩnh.
Thí sinh Nghệ An bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tếEm Mai Nhật Anh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) – 1 trong 2 tác giả dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế bị từ chối cấp visa sang Mỹ.