Muốn ăn Cao lầu thì về Phố HộiCho đến nay người ta vẫn tranh luận về nguồn gốc xuất xứ món cao lầu. Có người cho rằng, từ khi người Hoa vào Hội An lập phường buôn bán thì họ mang món mì và món cao lầu đến.
Báo Mỹ khen nức nở món cao lầu của Hội AnCao lầu từ lâu đã được nhắc đến như món ăn đặc trưng góp phần làm nên cái hồn ẩm thực của phố Hội. Cao lầu của Hội An không đụng hàng với cao lầu của bất cứ vùng miền nào.
Du khách hào hứng trải nghiệm món “Cao Lầu thế giới” tại Hội AnVới chủ đề “Thách thức Cao Lầu”, liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV-2019 với sự góp mặt của 9 đầu bếp trên khắp thế giới đã được khai mạc vào chiều ngày 12/4, tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An.
01:23Nghề sản xuất sợi cao lầu truyền thống tại Hội An, một năm chỉ nghỉ một ngàHơn 200 năm, truyền đời 4 thế hệ, nghề sản xuất sợi cao lầu truyền thống tại thành phố Hội An (Quảng Nam) vẫn được gìn giữ, tiếp lửa, góp phần làm nên món ăn nức danh phố Hội.
10 đầu bếp quốc tế đến Hội An thử tài “Thách thức cao lầu”Chiều tối ngày 12/6, tại vườn tượng An Hội (TP Hội An), liên hoan ẩm thực quốc tế với chủ đề “Thách thức cao lầu 2017” đã được khai mạc. Liên hoan nằm trong khuôn khổ chương trình Festival Di sản Quảng Nam 2017.
Ăn cao lầu ở Hội AnTôi đã từng qua Hội An cách đây cả chục năm, nhưng hồi đó Hội An dường như bị chìm lấp trong bụi của thời gian và quá khứ. Hội An bị quên lãng, cho đến một ngày bừng dậy và cùng với những khu phố cổ, cùng với vẻ mến khách thì món cao lầu cũng góp phần làm nên một Hội An quyến rũ.
“Thách thức Cao Lầu” là chủ đề Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019Ngày 3/4, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An cho hay, Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV Hội An 2019 diễn ra từ ngày 11-14/4/2019 tại Vườn tượng An Hội.
Lầu Năm Góc thừa nhận Triều Tiên sở hữu tên lửa có thể vươn tới MỹQuan chức cấp cao Lầu Năm Góc thừa nhận, Triều Tiên đã phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể vươn tới Mỹ.
01:04Các nghệ nhân trình diễn nấu mì quảng tại lễ hộiĐặc sản Quảng Nam như cao lầu, mì quảng, bê thui… được đưa đến lễ hội văn hóa - ẩm thực xứ Quảng lần thứ nhất tại TP Hội An, thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức.
Nghề độc đáo làm 364 ngày trong năm, chỉ được nghỉ mùng Một TếtHơn 200 năm, truyền đời 4 thế hệ, nghề sản xuất sợi cao lầu truyền thống tại thành phố Hội An (Quảng Nam) vẫn được gìn giữ, tiếp lửa, góp phần làm nên món ăn nức danh phố Hội.